Hoàng Xuân Vinh được nhận số tiền thưởng ít nhất 5,4 tỉ đồng

19 Thanh Niên
Trong niềm hân hoan với những chiến công vang dội của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người hâm mộ VN chắc hẳn càng mừng cho anh hơn khi nhà vô địch Olympic sẽ “khệ nệ” ôm một đống tiền thưởng về nhà.

[VIDEO]: GIÂY PHÚT LỊCH SỬ CỦA THỂ THAO VIỆT NAM TẠI OLYMPIC
Đến thời điểm này, tổng các khoản thưởng Hoàng Xuân Vinh dự kiến được nhận vào khoảng 5,4 tỉ đồng. Trong đó, theo chế độ thưởng của nhà nước, Vinh được 180 triệu đồng do có HCV, 80 triệu đồng cho HCB. Bộ VH-TT-DL thưởng nóng 100 triệu đồng.
Ba tháng trước, Công ty TNHH Synopex VN hứa thưởng 50.000 USD cho VĐV VN tại Olympic nếu có một tấm huy chương (bất kể màu gì). Suy ra, Vinh sẽ được 100.000 USD từ doanh nghiệp này. Tổng giám đốc Synopex VN Kim Seong-kwon bày tỏ: “Tôi vô cùng vui mừng và ngạc nhiên khi biết anh Vinh đoạt HCV. Tôi cũng rất hạnh phúc vì trong khoảnh khắc lịch sử ấy, tôi đang có mặt ở VN để ăn mừng cùng các bạn. Sở dĩ chúng tôi đưa ra phần thưởng rất lớn vì giành được huy chương tại Olympic là điều không dễ chút nào. Đó là niềm tự hào không chỉ cho cá nhân mà còn cho cả dân tộc. Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ Liên đoàn Bắn súng VN 10.000 USD và 20.000 USD cho đội tuyển bắn súng VN dự Olympic”.
Tặng quà theo... phong thủy
Công ty cổ phần đầu tư thể thao VN cam kết sẽ trao 1 tỉ đồng cho HCV, 800 triệu đồng cho HCB. Riêng khoản này, Vinh được 1,8 tỉ đồng. Anh cũng được hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Galle Watch tặng 170 triệu đồng, gồm 100 triệu đồng cho HCV, 70 triệu đồng cho HCB, cùng một chiếc đồng hồ thương hiệu Festina mà theo tiết lộ của Giám đốc hệ thống Bùi Tuấn Minh: “Chúng tôi không áp đặt quà cho Vinh mà muốn anh ấy tự nhận sản phẩm phù hợp với cá tính, sở thích, thậm chí còn hợp với cả... phong thủy nữa. Vinh có vẻ thích màu vàng vì tôi thấy anh ấy có đeo một chiếc nhẫn vàng, một dây chuyền vàng”.
Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn thể thao Động Lực, hồ hởi phát biểu: “Thật quá hạnh phúc vì Hoàng Xuân Vinh đã đạt được kỳ tích với 2 tấm huy chương Olympic quý giá. Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ giữ đúng cam kết là trao Vinh 500 triệu đồng cho HCV, 200 triệu đồng cho HCB”. Ngoài ra, Công ty Vietravel thưởng 10.000 USD. Tổng cộng các khoản kể trên là gần 5,4 tỉ đồng (chưa kể hiện vật).
Theo tiết lộ mới nhất của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng, bên cạnh những mức thưởng được “ấn định” từ trước, có thêm một số doanh nghiệp đã sẵn sàng thưởng nhưng con số chưa được tiết lộ cụ thể.
Với khoản thưởng lên tới gần 5,4 tỉ đồng, nói vui một chút là Xuân Vinh sẽ phải “oằn lưng” gánh tiền. Tuy nhiên, so với các nước khác, khoản tiền này có thể chưa thấm vào đâu. Khi được hỏi liệu có chạnh lòng không vì mức treo thưởng ở nhiều nước cho mỗi tấm huy chương Olympic lên đến ít nhất 6 tỉ đồng, thậm chí hơn 10 tỉ đồng, Hoàng Xuân Vinh nói anh trân trọng sự đồng hành của người hâm mộ, biết ơn ngành thể thao, quân đội đã tạo điều kiện cho anh có được các chuyến tập huấn hiệu quả và sự chia lửa của các đơn vị, doanh nghiệp khiến anh rất cảm động. Còn chị Phan Hương Giang, nội tướng của Vinh, “bẽn lẽn” phát biểu rằng chị chưa nghĩ đến tiền thưởng của chồng và mọi việc đều do anh Vinh quyết hết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binhphuong

Binhphuong

Đến 10 tỉ cũng xứng đáng thôi. Đó cũng là động lực để cho các VĐV khác phấn đấu ! Nhưng cũng không biết đến bao giờ mới có người làm được điều này ?
mèo

mèo

Tính thì nhiều chứ anh Vinh lãnh có bao nhiêu. Chia cho cả trăm người trong ban huấn luyện và ban lãnh đạo...thì hết rồi
Văn Minh

Văn Minh

Sống phải thực tế 1 chút, cầm được tiền trong tay rồi đếm coi được bao nhiêu, tiền trên mồm trên miệng thì không phải là tiền thật. Hôm qua có bài ghi 9 tỉ đồng, giờ rớt xuống còn 'ít nhất 5,4 tỉ', mới 24 giờ, đợi đến lúc cầm được tiền trên tay còn rớt bao nhiêu nữa.
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Thử hỏi các nhà khoa học được trao các giải thưởng xem khi họ bắt tay vào nghiên cứu có bao giờ họ nghĩ mình phải nghiên cứu thành công để được thưởng bao nhiêu tiền không? Theo tôi thì Hoàng Xuân Vinh cũng vậy. Là một người lính, chắc hẳn anh luôn nghĩ phải chiến thắng để mang vinh quang về cho Tổ quốc nhiều hơn là nghĩ rằng công sức mình bỏ ra đáng lẽ phải được thưởng 10 tỉ hoặc 20 tỉ.
anhbatu

anhbatu

Thưởng tiền là một chuyện, về mặt tinh thần, đề nghị thăng quân hàm Thiếu tướng và tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho đại tá - xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc đem lại vinh quang cho Tổ quốc trên trường quốc tế. Đề nghị thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho HLV Nguyễn Thị Nhung vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện và hỗ trợ HXV suốt các kỳ thi đấu quốc tế.
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Đâu phải muốn tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể hay cá nhân nào thì cứ tặng. Muốn được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất thì trước đó phải có Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì.
Bui To

Bui To

Sao mà dễ vậy Anhbatu? Huân chương lao động còn được, chứ quân hàm tướng và anh hùng lao động thì số tiền thưởng không đủ đâu.
4 phản hồi
Tuân

Tuân

Nên so với HCV các môn Olympic quốc tế như Toán - Lý... Có chạnh lòng không thì thực tế hơn!
thu phan

thu phan

Thiệt tình nghĩ lại khi bạn so sánh này, tri thức rẻ vô cùng, đau lòng thiệt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.