Honda Việt Nam hỗ trợ hoạt động đua xe mô tô

0
Công ty Honda Việt Nam vừa phát đi thông báo sẽ lần thứ 3 liên tiếp tài trợ tổ chức Giải đua mô tô Việt Nam 2020, đồng thời tham gia nhiều giải đua của khu vực và châu lục.
Ngày 25.2 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã công bố định hướng hoạt động đua xe thể thao trong và ngoài nước mùa giải 2020. Theo đó, trong năm 2020, HVN sẽ tiếp tục tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam (Vietnam Motor Racing Championship - VMRC) và tham gia nhiều giải đua ở khu vực và châu lục.

Tài trợ tổ chức giải đua trong nước

Với VMRC 2020, giải đấu sẽ tiếp tục được diễn ra với hình thức tính điểm dựa trên thành tích của các vận động viên sau mỗi chặng và tìm ra tay đua vô địch sau toàn mùa. Blade 110 cc, MSX 125 cc, Winner 150 cc và UB 130 cc là 4 hạng mục tại hai mùa giải 2018 và 2019.
Trong đó, Blade 110cc là hạng mục nhằm phát triển các tay đua trẻ có tiềm năng từ 18 - 20 tuổi; MSX 125 cc là hạng mục nhằm phát triển các tay đua đã có kinh nghiệm thi đấu tại hạng mục MSX 125cc hoặc hạng mục Blade 110 cc; Winner 150 cc là hạng mục của các tay đua có bề dày thành tích, là thể thức thi đấu cao nhất của giải đấu. Ngoài ra, UB 130 cc là hạng mục - sân chơi của các câu lạc bộ Wave độ, mỗi câu lạc bộ đăng ký tối đa 2 xe nhằm phô diễn kỹ thuật của mình. Năm 2020, VMRC còn đặc biệt được kỳ vọng khi mở rộng quy mô với hạng mục Vietnam Talent Cup nhằm tìm kiếm và phát triển các tay đua trẻ từ 15 đến 18 tuổi, thi đấu bằng xe NSF100.
VMRC được coi là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất của đua xe thể thao Việt Nam. Năm 2020, giải dự kiến sẽ diễn ra 6 chặng, với lịch trình dự kiến như sau:
Honda Việt Nam hỗ trợ hoạt động đua xe mô tô - ảnh 1

Tham gia các giải đua quốc tế

Năm 2020, HVN cũng sẽ cử vận động viên tham gia Giải đua xe mô tô châu Á (ARRC), một trong những giải đua xe uy tín nhất châu Á và châu Đại Dương. Theo đó, đội Honda Racing Vietnam sẽ tiếp tục thi đấu tại hai hạng mục UB150 và AP250 với các tay đua Nguyễn Đức Thanh, Nguyễn Anh Tuấn và Cao Việt Nam.
Honda Việt Nam hỗ trợ hoạt động đua xe mô tô - ảnh 2
Trong năm, Honda Racing Vietnam sẽ thi đấu đủ 7 chặng tại 2 hạng mục UB150 và AP250. Các chặng đua sẽ diễn ra lần lượt tại Malaysia, Úc, Nhật Bản, Thái Lan… từ tháng 3 đến tháng 11 và Honda Racing Vietnam được kỳ vọng sẽ đạt được những thứ hạng cao hơn các lần tham gia trước.
Honda Việt Nam hỗ trợ hoạt động đua xe mô tô - ảnh 3
Đặc biệt tại mùa giải 2020, đội đua sẽ chính thức tham dự giải đua Malaysia Superbike Championship 2020 (MSBK) diễn ra 5 chặng tại trường đua Sepang, Malaysia. Đội đua thi đấu tại 2 hạng mục MSBK150 và MSBK250. Đây là năm đầu tiên đội tham dự giải đấu này.
Ngoài ra đội sẽ tiếp tục thi đấu tại Giải đua Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Race 2020, là giải đua khởi tranh từ năm 1980 và được tổ chức hàng năm tại trường đua Suzuka Nhật Bản. Đây là giải đua dành cho các tay đua của Nhật Bản cũng như các tay đua thuộc khu vực Châu Á thi đấu tranh tài, từ đó hướng tới các giải đấu lớn hơn như ARRC hay Suzuka 8 Hours Endurance.
Honda Racing Vietnam cũng sẽ tiếp tục cử 1 VĐV trẻ tham dự giải đua Thailand Talent Cup 2020 (TTC), là giải đua do Công ty AP Honda (Thái Lan) tổ chức hàng năm. Tại mùa giải TTC năm ngoái, VĐV Cao Việt Nam của Honda Racing Vietnam đã trở thành nhà vô địch của TTC 2019, là lần đầu tiên VĐV Việt Nam giành danh hiệu vô địch tại đấu trường đua xe quốc tế.
Bên cạnh đó, đại diện kỹ thuật viên của đội cũng sẽ tham dự vòng đua Suzuka 8 Hours Endurance EWC 2019 - 2020 và Sepang 8 Hours Endurance EWC 2020-2021 trong giữa và cuối năm 2020.
Bên cạnh các hoạt động đào tạo và thi đấu tại nước ngoài, trong nỗ lực phát triển nền văn hóa đua xe thể thao lành mạnh tại Việt Nam, HVN cũng sẽ tăng cường các hoạt động đào tạo trrong nước, hiện thực hóa bằng việc tiếp tục mời cố vấn Nhật Bản, ông Satoru Kamada trực tiếp đào tạo cho các VĐV Việt Nam. Các tay đua của Honda Racing Vietnam cũng sẽ tham dự vào hoạt động này.
Có thể thấy, với những nỗ lực trên đây, HVN đang mang tới niềm vui, sự hài lòng cao nhất tới khách hàng và góp phần xây dựng văn hóa lái xe trong giới trẻ, bằng cách hỗ trợ hoạt động đua xe lành mạnh, an toàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm