Huyền thoại F1 Schumacher nguy kịch tính mạng

0 Thanh Niên
Hôm qua, những người yêu mến môn thể thao tốc độ bàng hoàng khi hay tin tay đua huyền thoại của làng đua xe công thức 1 (F1) Michael Schumacher nguy kịch tính mạng sau một vụ tai nạn trượt tuyết.

Hôm qua, những người yêu mến môn thể thao tốc độ bàng hoàng khi hay tin tay đua huyền thoại của làng đua xe công thức 1 (F1) Michael Schumacher nguy kịch tính mạng sau một vụ tai nạn trượt tuyết.

 Michael Schumacher gặp nạn khi trượt tuyết - Ảnh: REX FEATURES

Michael Schumacher gặp nạn khi trượt tuyết - Ảnh: REX FEATURES

Theo AFP, cựu tay đua trứ danh của đội Ferrari hiện đang trong tình trạng hôn mê sau khi bị đập đầu vào tảng đá trong vụ tai nạn trượt tuyết ở dãy núi Alps tại Pháp hôm 29.12. Các nhân viên cứu hộ cho biết Schumacher gặp nạn khi đang đi nghỉ với gia đình ở khu nghỉ mát hạng sang Meribel và được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng đến bệnh viện địa phương, sau đó chuyển đến Bệnh viện thành phố Grenoble nằm phía đông nam Pháp. Bệnh viện trên cho biết Schumacher bị chấn thương não nghiêm trọng dẫn đến hôn mê, được yêu cầu phẫu thuật ngay lập tức bởi một nhà phẫu thuật thần kinh nổi tiếng ở Paris là Gerard Saillant. Trước đó, Giám đốc khu Meribel là Gernigon Lecomte thông tin rằng tay đua người Đức chỉ bị chấn thương nhẹ nhờ có mũ bảo hiểm. Nhưng khi Schumacher rơi vào hôn mê, phía bệnh viện mới chính thức thông báo: “Michael Schumacher đang trong tình trạng nguy kịch”.

Vụ tai nạn còn là cú sốc đối với gia đình tay đua người Đức khi Schumacher chuẩn bị mừng sinh nhật lần thứ 45 vào cuối tuần này. Schumacher được xem là một tượng đài của làng F1 khi từng giữ kỷ lục 7 lần vô địch thế giới, 91 lần thắng chặng. Sau lần giải nghệ đầu tiên vào năm 2007, Schumacher bất ngờ trở lại vào năm 2010 với hợp đồng 3 năm cho đội Mercedes. Tuy nhiên, vinh quang không thể đến với anh một lần nữa do tuổi tác và anh giã từ sự nghiệp lần thứ hai vào cuối năm 2012.

Schumacher đang “chiến đấu giành giật sự sống”. Trong cuộc họp báo đầu tiên chiều qua (theo giờ VN), thông báo về tình hình tai nạn của tay đua F1 Michael Schumacher, các chuyên gia điều trị cho biết hiện phải chờ đợi kết quả sau khi Schumacher trải qua ca phẫu thuật và anh vẫn đang trong tình trạng hôn mê.

G.L

Nguyên Khoa

 >> Huyền thoại F1 Schumacher gặp tai nạn nguy kịch
 >> Michael Schumacher giải nghệ lần thứ 2
 >> Michael Schumacher khoe tài đá bóng với tuyển Đức
 >> Huyền thoại F1 Schumacher bị tố gian lận
 >> Truyền nhân của Schumacher

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm