Giải xe đạp hội nhà báo TP.HCM 2013

Huỳnh Thanh Tùng về nhất chặng 3

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tuyển thủ trẻ quốc gia thi đấu trong màu áo Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng xuất sắc giành chiến thắng ở chặng 3 giải xe đạp Hội nhà báo TP.HCM 2013 diễn ra sáng 6.6 từ TP.Phan Thiết về TP.Vũng Tàu.

(TNO) Tuyển thủ trẻ quốc gia thi đấu trong màu áo Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng xuất sắc giành chiến thắng ở chặng 3 giải xe đạp Hội nhà báo TP.HCM 2013 diễn ra sáng 6.6 từ TP.Phan Thiết về TP.Vũng Tàu.

>> Phạm Phát Đạt đoạt áo vàng
>> Các cua rơ gặp tai nạn tại giải xe đạp Hội nhà báo
>> Đua xe đạp Hội Nhà báo

 Huỳnh Thanh Tùng về nhất chặng 3 - ảnh 1
Cua rơ Huỳnh Thanh Tùng (áo đỏ) về nhất chặng 3 - Ảnh: Khả Hòa

Chặng đua diễn ra rất hấp dẫn khi các tay đua mạnh lien tục tấn công để “xé” áo vàng của Phạm Phát Đạt (Bảo vệ thực vật Sài Gòn). Tuy nhiên những tay đua tranh chấp áo vàng với Phát Đạt đều bị kèm cặp chặt chẽ nên dù có thoát đi cũng bị đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn tổ chức rượt đuổi, “bắt” lại.

Đến nửa lộ trình, Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) cùng Đinh Quốc Việt (Eximbank TP.HCM) cùng tấn công tách tốp thành công. Cả 2 duy trì guồng chân mạnh mẽ để tạo khoảng cách hơn 2 phút so với tốp 2 gồm các tay đua Đồng Tháp, Vĩnh Long đuổi theo.

Khi gấn đến đích, khoảng cách giữa Thanh Tùng, Quốc Việt được rút ngắn. Trong ngày thi đấu xuất sắc, Thanh Tùng đã vượt qua sự rượt đuổi sát sao để lao về đích đầu tiên, tạo khoảng cách 1 phút 1 giây so với tốp sau.

Ngôi thắng chặng cũng giúp Thanh Tùng trở lại cuộc chiến giành áo xanh - vua nước rút khi có trong tay 26 điểm, chỉ thua 3 điểm so với người đang giữ áo xanh là Nguyễn Vũ Linh (Dược Domesco Đồng Tháp).

Áo vàng vẫn do tay đua trẻ Phạm Phát Đạt nắm giữ trong khi danh hiệu đồng đội đã có thay đổi khi Eximbank TP.HCM leo lên chiếm ngôi đầu của Bảo vệ thực vật Sài Gòn.

Ngày mai diễn ra chặng đua cuối từ TP.Vũng Tàu về TP.HCM với lộ trình 114 km.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm