Hy vọng "vàng" của xe đạp Anh lung lay vì... chai nước!

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cua rơ nổi tiếng người Anh Mark Cavendish vừa phải đến bệnh viện tại Bỉ để kiểm tra chấn thương sau khi gặp tai nạn hy hữu ở đường đua Dwars Door Vlaanderen ở nước này hôm 22.3.

(TNO) Cua rơ nổi tiếng người Anh Mark Cavendish vừa phải đến bệnh viện tại Bỉ để kiểm tra chấn thương sau khi gặp tai nạn hy hữu ở đường đua Dwars Door Vlaanderen ở nước này hôm 22.3.

>> Nghiệt ngã nữ cua rơ
>> Thêm một huyền thoại xe đạp thế giới dính doping
>> Contador bị tước áo vàng Tour de France  

 Hy vọng
Cavendish tả tơi sau tai nạn hy hữu - Ảnh: Reuters

Ở cuộc đua nói trên, khi đang có vị trí tốt trong nhóm dẫn đầu trong 15 km cuối cùng, Cavendish (đội đua Sky) bất nhờ bị té nhào và hất văng khỏi đường đua sau khi xe anh cán phải một chai nước được ném từ đội Katusha của Nga.

Sự cố này đã khiến nhà vô địch thế giới kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 58, kém 3 phút so với người về đầu Niki Terpstra. Vụ tai nạn khiến nước chủ nhà hết sức lo lắng khi Cavendish là niềm hy vọng rất lớn giành được huy chương vàng ở Olympic 2012 diễn ra vào tháng 7.

“Đó là 200 km đường đua tồi tệ nhất ở Bỉ. Mọi người có thể tham gia cuộc đua có thể làm chứng cho việc một chai nước được đội Katusha cố ý ném xuống đường khi thấy tôi đang có vị trí tốt ở nhóm dẫn đầu”, Cavendish thổ lộ trên Twitter.

Trong khi đó, giám đốc thể thao của đội Sky là Steven de Jongh đã phải trấn an sự lo lắng của người hâm mộ Anh khi cho rằng Cavendish khá may mắn trong vụ tai nạn nên chỉ bị chấn thương nhẹ.

“Thật không may cho Cavendish trong vụ việc, nhưng tình huống ấy thường xuyên xảy ra ở các cuộc đua xe đạp. Vai của anh ấy bị tổn thương, nhưng dường như không nghiêm trọng lắm”, Steven de Jongh nói với AFP. 

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm