K+ độc quyền phát sóng các trận hay nhất Ngoại hạng Anh

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 25.7, Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (K+) đã tổ chức họp báo công bố bản quyền phát sóng toàn bộ giải Ngoại hạng Anh (EPL) trong 3 năm 2013-2016.

(TNO) Sáng 25.7, Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (K+) đã tổ chức họp báo công bố bản quyền phát sóng toàn bộ giải Ngoại hạng Anh (EPL) trong 3 năm 2013-2016.

>> Lại “nóng” vụ bản quyền truyền hình EPL
>> Nhà đài Việt Nam vào cuộc bản quyền truyền hình Euro 2016
>> Bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh thuộc về Canal+

 K+ độc quyền phát sóng các trận hay nhất Ngoại hạng Anh - ảnh 1
K+ sẽ phát sóng 380 trận đấu của Ngoại hạng Anh trong 3 năm liên tiếp - Ảnh: premierleague

Trong buổi họp báo, đại diện K+ cho biết, K+ được phép toàn quyền phát sóng 380 trận đấu của EPL trong 3 năm liên tiếp. Ngoài ra K+ cũng độc quyền phát sóng toàn bộ trận đấu diễn ra vào chủ nhật (Super Sunday), độc quyền các trận đấu sớm ngày thứ bảy (vào các khung giờ 18 giờ 45 hoặc 19 giờ 45 - giờ Việt Nam), lựa chọn thứ nhất cho các trận đấu thứ bảy khi không có các trận đấu sớm, được ưu tiên lựa chọn độc quyền một trận đấu của các vòng giữa tuần và quyền ưu tiên phát sóng độc quyền một trận đấu diễn ra vào ngày chủ nhật vòng đấu cuối cùng.

Ngoài EPL, K+ có bản quyền phát sóng các giải đấu khác như La Liga, Serie A, Champions League, Europa League, Bundesliga, Ligue 1, Championship, League One, League Two, Carling Cup, 150 trận đấu vòng loại và các trận đấu giao hữu quốc tế của World Cup 2014 khu vực châu Âu và Nam Mỹ.

Tại buổi họp báo, Tổng giám đốc VSTV (chủ sở hữu K+) Cao Văn Liết khẳng định toàn bộ quá trình mua và nhận chuyển giao bản quyền EPL 3 mùa tới hoàn toàn không vi phạm các quy định, luật thương mại quốc tế và Việt Nam.

"Các trận đấu K+ độc quyền phát sóng chỉ chiếm chưa đến 30% tổng số các trận đấu của mùa giải nên không thể gọi là độc quyền phát sóng giải đấu. Ngoài ra, thời gian gần đây, K+ đã tiến hành hợp tác với 3 đơn vị gồm Viettel, FPT, VCTV cab trong việc truyền phát sóng lại các kênh của K+, bao gồm kênh có phát EPL", ông Cao Văn Liết phát biểu.

Liên quan đến việc các đài khác cùng Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam đã và đang gây sức ép lên Đài truyền hình Việt Nam - VTV (đơn vị giữ 51% cổ phần trong K+) phải dùng quyền phủ quyết để "cấm" K+ phát sóng độc quyền EPL, ông Cao Văn Liết cho hay: "Chúng tôi đã nhận được trả lời của VTV, rằng VTV chỉ quản lý về vấn đề nội dung. Thế nên, khi K+ phát sóng EPL không có vi phạm gì về vấn đề này cả. Không thể cấm phát sóng giải đấu như EPL, vốn được người hâm mộ quan tâm, yêu mến".

Giải thích thêm về vấn đề này, Phó tổng giám đốc VSTV Jacques Aymar cho biết: “Với một số giải mang tính chất thương mại như La Liga, Serie A, EPL, Ligue 1, Bundesliga… cách phân chia bản quyền của họ đã được định từ trước, tức là có các gói độc quyền và gói không độc quyền. Vì thế, là người mua, K+ phải tuân thủ các quy định của ban tổ chức giải đấu và đơn vị bán độc quyền cho chúng tôi”.
 
Liên quan đến chi phí mua gói độc quyền EPL từ IMG, ông Jacques Aymar từ chối tiết lộ vì đây là thông tin mật, nhưng vị Phó tổng giám đốc VSTV khẳng định K+ đã đưa chi phí mua bản quyền vào kế hoạch kinh doanh và xác định đây là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất của doanh nghiệp.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.