Khép lại thành công Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần 6

0
Là sự kiện hằng năm, Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc dần trở thành một “thương hiệu” trong ngành thể thao vì tính chuyên nghiệp và mang lại nhiều cảm xúc cho cả vận động viên (VĐV), ban tổ chức và người hâm mộ.
Trước đây, thể thao dành cho người khuyết tật mặc dù đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm của các sở ban ngành và địa phương nhưng vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn và hạn chế. Lực lượng VĐV có đẳng cấp quốc tế chưa dày, lực lượng kế cận còn thiếu, phong trào tập trung nhiều ở các tỉnh thành lớn (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng…), các tỉnh thành khác vẫn có duy trì nhưng lẻ tẻ và chưa mạnh mẽ. Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ của hàng ngũ cán bộ và VĐV còn hạn chế, làm rào cản giao lưu giữa các đoàn quốc tế với đoàn Việt Nam. Nhận thấy những hạn chế này, Hiệp hội Paralympic đã xã hội hóa sâu rộng các phong trào thể thao người khuyết tật nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần thi đấu cũng như truyền cảm hứng đến cộng đồng. Sự tham gia đồng hành của các thương hiệu uy tín đã giúp thể thao người khuyết tật ngày càng phát triển, trong đó có Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ 6. 
Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ 6 là hoạt động do Tổng cục Thể dục thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP.Đà Nẵng (Sở VHTT Đà Nẵng) tổ chức. Hội thi nhằm khuyến khích nâng cao tinh thần thể thao, đồng thời tuyển chọn các tài năng tham dự Asian Para Games 2018 tại Indonesia.
Khép lại thành công Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần 6 - ảnh 1
Các VĐV sẽ tranh tài ở 9 môn thi đấu gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Cử tạ, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Judo và Quần vợt. Hội thi năm nay ghi nhận có hơn 1.000 VĐV, 300 huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ và các tình nguyện viên từ 39 tỉnh thành cùng tham gia để tranh 700 bộ huy chương. Đặc biệt, Hội thi chính là cơ hội cho các VĐV rèn giũa, tích lũy kinh nghiệm trước thềm Asian Para Games 2018 tại Indonesia vào tháng 10 tới.
Khép lại thành công Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần 6 - ảnh 2
Đến với Hội thi năm nay, Chị Linh Phượng (VĐV môn cử tạ) chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 mình tham gia Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc bởi đây là sân chơi rất được trông đợi hằng năm. Với sự tập luyện và cố gắng trong thời gian qua, chiếc Huy chương vàng này có ý nghĩa rất lớn đối với mình, đây là món quà mà mình mong muốn sẽ tặng cho người bà quá cố bởi những vất vả mà bà đã dành cho mình, ủng hộ mình để có được thành công của ngày hôm nay. Mình sẽ rèn luyện nhiều hơn cho mục tiêu lớn tiếp theo chính là trở thành thành viên của đội VĐV tham dự Thế vận hội mùa Hè Paralympic tổ chức tại Tokyo vào năm 2020”.
Khép lại thành công Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần 6 - ảnh 3
Là nhà tài trợ chính cho Hội thi năm nay, Ông Phạm Tường Huy - Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam (ngoài cùng bên trái) cho biết: “Chúng tôi rất tự hào là người bạn đồng hành tin cậy của các vận động viên Paralympic. Các bạn luôn khơi nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho chúng ta bằng chính bản lĩnh, nghị lực và đam mê của mình để vượt qua những thử thách cam go và đạt được những mục tiêu tuyệt vời trong cuộc sống”.
Khép lại thành công Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần 6 - ảnh 4
Với sự chuẩn bị chu đáo của Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Sở VHTT TP.Đà Nẵng, cuộc tranh tài của hơn 1.000 VĐV khuyết tật tại Hội thi năm nay đã tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ, khuyến khích tinh thần thể thao trong cộng đồng và đặc biệt là cơ hội cọ xát cho các VĐV trước các kỳ thi quốc tế. Hội thi trở nên ý nghĩa hơn bởi sự đồng hành của các thương hiệu uy tín, trong đó có Herbalife - thương hiệu dinh dưỡng toàn cầu - luôn gắn liền hình ảnh với thể thao chuyên nghiệp và thể thao cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.