Khó khăn chờ đón Tiến Minh

0 Thanh Niên Online
* Lin Dan rút lui khỏi 2 giải tại Indonesia và Singapore(TNO) Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng đầu 2 giải cầu lông quốc tế quan trọng nằm trong hệ thống Super Series, giải đấu hàng đầu của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF).

* Lin Dan rút lui khỏi 2 giải tại Indonesia và Singapore

(TNO) Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng đầu 2 giải cầu lông quốc tế quan trọng nằm trong hệ thống Super Series, giải đấu hàng đầu của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF).

>> Chờ Tiến Minh tỏa sáng
>> Tiến Minh dừng bước ở tứ kết cầu lông toàn Anh
>> Tiến Minh là hạt giống số 3 giải Malaysia

 Khó khăn chờ đón Tiến Minh  - ảnh 1
Nguyễn Tiến Minh không được chọn làm hạt giống tại giải Super Series Indonesia - Ảnh: Khả Hòa

Tại giải Super Series Indonesia khởi tranh ngày mai (11.6) tại Jakarta, Tiến Minh (hạng 9 thế giới - TG) gặp ngay hạt giống số 3 Du Pengyu (Trung Quốc, hạng 3 TG) ngày từ trận đầu. Dù xếp hạng 9 TG nhưng giải thu hút hều hết các tay vợt hàng đầu thế giới nên Tiến Minh không được chọn làm hạt giống để rồi không may mắn khi đụng phải Du Pengyu.

Tiến Minh từng 2 lần vượt qua Du Pengyu nhưng đó là chuyện của 2 năm về trước, khi Tiến Minh đang ở độ chín phong độ còn Pengyu là tay vợt trẻ nằm ngoài tốp 10 TG. Cuộc trạm chán lần này, Tiến Minh bị đánh giá yếu hơi nhiều so với đối thủ đến từ Trung Quốc.

Ngay sau giải Indonesia, Tiến Minh đến Singapore tranh tài giải Super Series Singapore từ ngày 18.6. Ở tuổi 30, Tiến Minh vẫn là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam ở đấu trường quốc tế bởi chưa có tay vợt nào đủ sức thay thế. Ngay trước khi lên đường sang Indonesia tranh tài, Tiến Minh có thêm hợp đồng tài trợ mới với Công ty Kawasaki trong thời hạn 3 năm.

Nhà tài trợ sẽ chu cấp trang thiết bị thi đấu đồng thời hỗ trợ kinh phí để Tiến Minh thi đấu 10 giải quốc tế mỗi năm. Đây là liều “doping” tinh thần để Tiến Minh nỗ lực tập luyện nhằm thực hiện mục tiêu ổn định trong tốp 10 TG.

Lin Dan rút lui khỏi 2 giải tại Indonesia và Singapore

HLV của Lin Dan, ông Li Yongbo, mới đây đã lên tiếng xác nhận thông tin tay vợt Trung Quốc chính thức rút khỏi hai giải cuối cùng của hệ thống Super Series 2013 tại Indonesia và Singapore trong tháng 6.

 Khó khăn chờ đón Tiến Minh  - ảnh 2
Lin Dan sẽ không góp mặt tại 2 giải Super Serie cuối cùng trong năm 2013 - Ảnh: Reuters

Tay vợt vĩ đại của cầu lông thế giới đã định cố gắng dự hai giải đấu trong tháng 6 để lấy điểm và thành tích để Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) xét duyệt cho anh dự giải vô địch thế giới cuối năm.

Trong tuần qua, BWF đã chấp nhận cấp quyền đặc cách dự giải vô địch thế giới cho Lin Dan. Ngay khi nhận thông báo chính thức của BWF, Lin Dan đã quyết định nghỉ thi đấu để giữ sức cho sân chơi lớn vào tháng 8.

Việc không tham dự các giải quốc tế trong thời gian vừa qua khiến Lin Dan từ hạng 2 TG rơi xuống tận hạng 68 TG. Dẫu vậy Lin Dan vẫn là tay vợt được đánh giá mạnh nhất thế giới hiện nay.

Quyết định của Lin Dan đã vô tình giúp tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh... nhẹ người. Bởi theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh sẽ gặp Lin Dan ngay ở vòng 1 Super Series Singapore.

Bảo Nghi

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Thái Thanh Tùng sẽ phù hợp dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam? /// NHỰT QUANG

Vì sao chưa có HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ?

Theo dự định, sau khi kết thúc Cúp Hùng Vương năm 2021, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sẽ được tập trung để chuẩn bị thi đấu SEA Games 31. Tuy vậy đã gần 3 tuần trôi qua, ngay việc đầu tiên là tìm ra HLV trưởng đội tuyển nữ vẫn chưa được công bố. Vì sao lại có sự chậm trễ này?