Khởi tố vụ án hình sự 'tội đánh bạc' tại CLB Ninh Bình

2 Thanh Niên
Hôm qua 15.4, đại tá Đinh Văn Định, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Ninh Bình đã ký quyết định về việc khởi tố vụ án hình sự đánh bạc xảy ra ngày 18.3.2014 tại CLB bóng đá The Vissai Ninh Bình thuộc Công ty TNHH Hoàng Phát thể thao.

Hôm qua 15.4, đại tá Đinh Văn Định, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Ninh Bình đã ký quyết định về việc khởi tố vụ án hình sự đánh bạc xảy ra ngày 18.3.2014 tại CLB bóng đá The Vissai Ninh Bình thuộc Công ty TNHH Hoàng Phát thể thao.

 Trần Mạnh Dũng (trái )  và Nguyễn Mạnh Dũng - Ảnh: Khả Hòa
Trần Mạnh Dũng (trái ) và Nguyễn Mạnh Dũng - Ảnh: Khả Hòa

Việc khởi tố vụ án căn cứ từ đơn trình bày ngày 30.3.2014 của công ty trên và tài liệu của Cơ quan CSĐT sau khi xác định có dấu hiệu phạm tội đánh bạc, quy định tại điều 248 bộ luật Hình sự (“Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm: có tính chất chuyên nghiệp; tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên; tái phạm nguy hiểm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng"). 

 
Khởi tố vụ án hình sự 'tội đánh bạc' tại CLB Ninh Bình - ảnh 2 Cơ hội để bóng đá VN “giũ sạch” tệ nạn Khởi tố vụ án hình sự 'tội đánh bạc' tại CLB Ninh Bình - ảnh 3

Trưởng BTC giải V-League
Tanaka Koji

Trả lời Thanh Niên, thượng tá Lã Hồng Phúc, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Cơ quan CSĐT mới chỉ khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can.

Theo PC45, các cầu thủ tham gia cá độ hoặc có liên đới đã giao nộp lại tiền thắng cá độ như sau: Trần Mạnh Dũng: 90 triệu đồng (gồm 75 triệu Dũng được hưởng và 15 triệu mà Dũng cắt phế cá độ cho Đào Đức Lợi là đối tượng mà Dũng đã gọi trước trận gặp Kelantan để đặt cá độ 2 tỉ đồng nhưng Lợi chỉ nhận độ với số tiền hơn 1 tỉ đồng); Nguyễn Văn Hưng, Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ nộp lại 85 triệu đồng/người; Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn nộp lại 75 triệu đồng/người. Riêng hai cầu thủ không cá độ nhưng cũng không tố cáo và sau đó được chia “lộc” là Lê Văn Thắng và Hoàng Danh Ngọc đã nộp lại số tiền lần lượt là 20 triệu đồng, 50 triệu đồng.

Gia đình Trần Mạnh Dũng gửi lời xin lỗi

Chiều 15.4, gia đình cầu thủ Trần Mạnh Dũng có mặt đông đủ tại nhà riêng ở TP.Nam Định. Bà Nguyễn Thị Oanh (mẹ Trần Mạnh Dũng) nói trong nước mắt rằng gia đình chỉ biết được thông tin về vụ việc của con mình vào ngày 12.4, khi hàng xóm đọc báo và đến nhà thông báo. Còn bố của Dũng, ông Trần Duy Minh cho hay gia đình ông rất ngỡ ngàng vì không tin con trai mình có thể chủ mưu một việc “tày đình” như  thế. Ông Minh đã điện thoại cho con và được Dũng cho biết trong vụ việc này Dũng không phải là người chủ mưu nhưng được Dũng “gôn” (tức thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng) xui đứng ra nhận tội để nhẹ tội cho cả đội. Trần Mạnh Dũng nói rõ với bố là “Dũng “gôn” xui đứng ra nhận tội vì Trần Mạnh Dũng được ông bầu Hoàng Mạnh Trường quý nên có thể sẽ bỏ qua. Nghe có vẻ hợp lý nên con đã nhận tội”.

Thông qua Báo Thanh Niên, gia đình bà Oanh gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ bóng đá.

Hoàng Long

Quang Duẩn - Nhật Duy

 >> Bố mẹ tuyển thủ U.23 Việt Nam khóc ngất vì con dính scandal Ninh Bình
 >> VFF đình chỉ thi đấu các cầu thủ nghi tiêu cực của Ninh Bình
 >> Scandal Ninh Bình: Cần mạnh tay như Malaysia
 >> Đối mặt với án tù nặng, cầu thủ dính tiêu cực ở Ninh Bình khóc lóc, van xin
 >> Khởi tố vụ cầu thủ Ninh Bình cá độ bất hợp pháp
 >> Từ scandal Ninh Bình: Bộ mặt giả tạo của bóng đá chuyên nghiệp
 >> Cầu thủ Ninh Bình đã tự hủy hoại sự nghiệp của mình
 >> Phức tạp nghi án cầu thủ Ninh Bình cá độ: Thủ môn Mạnh Dũng bác bỏ mọi cáo buộc
 >> Ninh Bình vẫn muốn đá tiếp ở AFC Cup
 >> CĐV Ninh Bình tiếc cho các cầu thủ trẻ
 >> V.Ninh Bình tập kín

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh

thanh

Bóng đá Việt Nam muốn phát triển được thì cần phải loại ngay những con ngườichỉ biết dựa vào để tính toán tư lợicho riêng mình
thanh

thanh

Cần phải trừng trị, bởi bóng đá nước nhà có quá nhiều bài học rồi mà vẫn chứng nào tật ấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Thị Lan (trái) 
trên đường chạy bán kết 
400 m rào 	 /// Ảnh: Reuters

Thể thao Việt Nam: Để huy chương Olympic không còn quá xa vời

Không chỉ phải nhìn nhận rõ yếu kém của thể thao nước nhà trong quá trình hội nhập với sân chơi thế giới mà đã đến thời điểm cần phải có những thay đổi mạnh mẽ về tư duy cũng như hành động một cách kịp thời, quyết liệt để huy chương Olympic không còn quá xa vời với VĐV Việt Nam.