Không sốc về bước lùi của Xuân Vinh

0 Thanh Niên
Khá bất ngờ khi nhà vô địch thế giới nội dung 10 m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ đoạt HCĐ tại giải bắn súng Đông Nam Á 2014 vừa kết thúc tại Singapore cách đây ít ngày.

Khá bất ngờ khi nhà vô địch thế giới nội dung 10 m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ đoạt HCĐ tại giải bắn súng Đông Nam Á 2014 vừa kết thúc tại Singapore cách đây ít ngày.

 Ảnh: Trang web LĐ bắn súng thế giới
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - Ảnh: Trang web LĐ bắn súng thế giới

Đoàn VN chỉ giành 1 HCV cá nhân của VĐV trẻ Phạm Xuân Chuyên nội dung 25 m súng ngắn tiêu chuẩn nam, và 3 HCV đồng đội.

Việc một “lão làng” với bề dày thành tích như Xuân Vinh không đứng lên bục cao nhất ở sân chơi mà anh liên tiếp đoạt vàng từ nhiều năm nay đã được HLV Nguyễn Thị Nhung giải thích: “Giải đấu năm nay không có quy mô lớn như mọi năm và ngay từ đầu, chúng tôi đã chủ động không đặt nặng chỉ tiêu đoạt HCV cho Vinh.

Mục đích lớn nhất của bắn súng VN khi sang Singapore vào thời điểm này là kiểm tra trường bắn mà nước bạn sẽ tổ chức môn bắn súng tại SEA Games 28 vào tháng 6.2015.

Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn tạo cơ hội cọ xát cho các xạ thủ trẻ, rèn luyện thêm cho họ bản lĩnh thi đấu quốc tế. Do đó, chúng tôi không cảm thấy sốc trước thành tích của Vinh. Vinh vẫn là xạ thủ đầy tài năng và một trong những mục tiêu của Vinh cũng như của đội tuyển là SEA Games 28”.

Nhật Duy

 >> Hoàng Xuân Vinh vượt kỷ lục thế giới
 >> Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Chiến thắng Fort Bennning là chiến thắng nghẹt thở
 >> Hoàng Xuân Vinh giữ vị trí số 1 thế giới
 >> Xạ thủ vàng Hoàng Xuân Vinh
 >> Hoàng Xuân Vinh bảo vệ thành công HCV bắn súng thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam