Kình ngư nhí 10 tuổi làm nên lịch sử ở giải bơi vô địch thế giới

4 Thanh Niên Online

(TNO) Trong số các kình ngư làm dậy sóng hồ bơi của khu phức hợp thể thao Kazan Arena tại giải vô địch bơi lội thế giới (Kazan, Nga) có Alzain Tareq, kình ngư mới 10 tuổi của tuyển Bahrain. Cô bé thi đấu ở 2 nội dung: 50m bướm và 50m tự do.

(TNO) Trong số các kình ngư làm dậy sóng hồ bơi của khu phức hợp thể thao Kazan Arena tại giải vô địch bơi lội thế giới (Kazan, Nga) có Alzain Tareq, kình ngư mới 10 tuổi của tuyển Bahrain. Cô bé thi đấu ở 2 nội dung: 50m bướm và 50m tự do.

Kình ngư nhí 10 tuổi làm nên lịch sử ở giải bơi vô địch thế giới - ảnh 1Tareq là kình ngư nhỏ tuổi nhất tranh tài trong lịch sử giải vô địch thế giới - Ảnh: AFP
Theo quy định của giải, nội dung bơi không giới hạn tuổi và các kình ngư được tuyển chọn qua giải quốc gia. Dù còn bé nhưng Tareq là nữ kình ngư nhanh nhất ở Bahrain. Thi đấu tại Kazan, bố của Tareq là nhà tài trợ cho cô bé.
Tareq  chăm chỉ tập luyện suốt 5 ngày trong tuần, mỗi ngày 2 buổi (sáng và tối). Còn ngồi trên ghế nhà trường song Tareq vẫn cố gắng thu xếp lịch tập luyện cho phù hợp với lịch học. Môn học yêu thích của kình ngư tí hon này là toán. 
Bố của Tareq từng là VĐV bơi lội. Ông đã khuyến khích Tareq thi đấu bơi lội từ khi cô bé mới được 7 tuổi. Trước khi lao xuống làn nước của Kazan Arena, Tareq nói: "Cháu không ngại bất kỳ đối thủ nào. Cháu sẽ thi đấu hết mình".
Đầy tự tin nhưng hy vọng tỏa sáng ở đấu trường thế giới của cô bé là rất thấp. Bởi lẽ, thành tích của Tareq ở giải quốc gia đạt 41 giây 12, xem ra chẳng là gì so với kỷ lục thế giới 24 giây 43 của kình ngư Sarah Sjostrom (người Thụy Điển). 
Kình ngư nhí 10 tuổi làm nên lịch sử ở giải bơi vô địch thế giới - ảnh 2Cô bé rất tự tin dù phải tranh tài cùng những VĐV hàng đầu thế giới - Ảnh: AFP
Tại nội dung bơi bướm, cự li 50m, thi đấu hôm 7.8, Tareq là người về đích cuối cùng trong 64 kình ngư đấu vòng loại với thành tích 41 giây 13.
Nhiều ngôi sao bơi lội thế giới rất ngạc nhiên khi thấy Tareq thi đấu. Nữ kình ngư Missy Franklin (6 huy chương vàng tại giải ở Barcelona 2 năm trước) của Mỹ nói: "Tareq thật bé bỏng và dễ thương. Tôi chưa có dịp trò chuyện nhưng mỗi lần thấy cô bé là tôi cười nhiều lắm".
Dù lên đỉnh vinh quang hay thất bại thì Tareq cũng đi vào lịch sử vì kình ngư tí hon này là VĐV nhỏ tuổi nhất tranh tài ở một giải đấu lớn, chính thức quy mô quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thienminh

thienminh

Thành tích 50m hơn 41 giây mà được đại diện cả một quốc gia dự giải thế giới ư ? Con gái tôi bơi được 38 giây.
Trung

Trung

vậy tại sao chưa ai biết đến con gái bạn ?
nguyen

nguyen

Ở Bahrain có ông đại gia nhiều tiền lại hám danh. Không biết mình đang ở đâu ư. Nhìn là biết chẳng là đinh gì. So với nhiều VĐV phong trào của VN còn thua xa chứ đừng nói thi TG. Cô bé này được bố tài trợ mà, chỉ có điều ông bố hám danh quá. Tương lai chắc có hy vọng, chứ bây giờ mà đem ra thi thì chắc còn lâu nữa mới được.
Hoàng Đạo

Hoàng Đạo

Cô bé này sẽ có tương lai!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm