Lê Quang Liêm bỏ giải vô địch thế giới cờ chớp

3 Thanh Niên
Được ban tổ chức mời đích danh dự giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới diễn ra tại Berlin (Đức) từ ngày 9 - 15.10 nhưng nhà vô địch cờ chớp thế giới năm 2013 Lê Quang Liêm quyết định không góp mặt.

Được ban tổ chức mời đích danh dự giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới diễn ra tại Berlin (Đức) từ ngày 9 - 15.10 nhưng nhà vô địch cờ chớp thế giới năm 2013 Lê Quang Liêm quyết định không góp mặt.

Ảnh: Khả Hòa
Kỳ thủ Lê Quang Liêm (phải) - Ảnh: Khả Hòa
Trao đổi với Thanh Niên hôm qua, Lê Quang Liêm cho biết: “Giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới diễn ra cùng thời gian với giải Millionaire Open (cờ tỉ phú) tại Mỹ nên tôi chỉ có thể chọn tham dự được một giải. Dù rất muốn dự giải cờ nhanh, cờ chớp nhưng năm nay lịch thi đấu muộn khi hè vừa rồi mới biết thời gian và địa điểm tổ chức, trong khi từ những tháng đầu năm tôi đã đăng ký tham dự giải Millionaire Open. Tôi nghĩ đấu giải Millionaire Open có lợi hơn về chuyên môn, vì nội dung cờ tiêu chuẩn sẽ đem đến chất lượng ván đấu cao hơn cờ nhanh và cờ chớp. Thêm nữa, giải Millionaire Open diễn ra ở Mỹ cũng là nơi tôi đang theo học đại học nên thuận tiện hơn cho công tác chuẩn bị cũng như ăn, ở, đi lại...”.
Quang Liêm cũng cho biết rằng tại World Cup cờ vua vừa qua tại Azerbaijan, dù quyết định Tổng cục TDTT ghi rõ anh được thanh toán tiền vé máy bay tham dự giải nhưng cuối cùng lãnh đạo bộ môn cờ VN thông báo không thanh toán khoản chi phí này với lý do anh đã tự ý mua vé máy bay đi từ Mỹ.
Chưa kể chi phí ăn, ở tại giải mà lãnh đạo bộ môn hứa thanh toán cũng chẳng thấy đâu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen

nguyen

Thi đấu các giải chính thức là nghĩa vụ của VĐV với QG. Thế nhưng TC TDTD hình như chưa "rạch ròi" chuyện tiền nong cho VĐV? Lỗi ở TC là rõ ràng! Nhưng hiếm khi họ nhận lỗi và viện cớ vào "cơ chế"? Ngược lại, nếu VĐV vì lý do chuyên môn không làm "nghĩa vụ" thì bị kỷ luật và nâng tầm "quan điểm" lên QG đại sự!
ngọc anh

ngọc anh

Làm ăn kiểu VN thì VĐV VN họ sẽ đầu quân cho MỸ hết thôi. Tài năng không được trọng dụng thì tất yếu dẫn đến "chảy máu chất xám" thôi chứ sao bây giờ.
Văn Mỹ

Văn Mỹ

Thể thao Việt Nam còn lãnh đạo với những hành xử như thế, chắc chắn các tài năng sẽ lần lượt rũ áo ra đi một cách không hối tiếc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.