Mai Hưng 'săn' danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế

0 Thanh Niên Online
(TNO) Đương kim vô địch cờ vua quốc gia Nguyễn Thị Mai Hưng vừa lên đường sang Hungary tập huấn, thi đấu trong vòng 1,5 năm nhằm tìm kiếm danh hiệu Đại kiện tướng nữ quốc tế.

(TNO) Đương kim vô địch cờ vua quốc gia Nguyễn Thị Mai Hưng vừa lên đường sang Hungary tập huấn, thi đấu trong vòng 1,5 năm nhằm tìm kiếm danh hiệu Đại kiện tướng nữ quốc tế.

>> Đức Hòa, Mai Hưng đăng quang cờ vua hạng nhất
>> Mai Hưng sắp thành Đại kiện tướng nữ quốc tế
>> Mai Hưng hướng đến kỷ lục mới

3 năm trước khi mới 16 tuổi, kỳ thủ quê Bắc Giang Nguyễn Thị Mai Hưng đã xuất sắc đạt danh hiệu kiện tướng quốc tế nữ. Đó là thành quả của chuyến tập huấn 1 năm tại Singapore và thêm 1 năm luyện cờ ở Hungary. Đó cũng là thời điểm kỳ thủ trẻ này tỏa sáng với danh hiệu vô địch U.16 châu Á, á quân U.16 thế giới cùng ngôi vô địch Đại hội TDTT toàn quốc.

Kỳ thủ này chứng tỏ sự tiến bộ vững chắc khi lên ngôi vô địch quốc gia năm 2011, đoạt HCV SEA Games 26 (tháng 11, Indonesia). Năm 2013, Mai Hưng tiếp tục đoạt ngôi số 1 quốc gia, là kỳ thủ không thể thiếu trong thành phần tuyển nữ VN thi đấu ở các giải quốc tế.

Ở tuổi 19, Mai Hưng tiếp tục được đầu tư để phát triển nghiệp cờ. Chuyến tập huấn, du đấu tại Hungary lần này do Liên đoàn cờ vua Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đài thọ nhằm giúp Mai Hưng cán mốc elo 2.400 (hiện elo của Mai Hưng là 2.262) đồng thời tham dự các giải quốc tế để lấy 3 chuẩn Đại kiện tướng nữ quốc tế.

Nếu đạt những điều kiện trên, Mai Hưng sẽ được phong danh hiệu Đại kiện tướng nữ quốc tế mà hiện cờ vua Việt Nam có 4 kỳ thủ nữ đạt được là Thảo Nguyên, Thanh Tú, Bảo Trâm, Thanh An.

Không dừng ở đó, đương kim vô địch SEA Games Nguyễn Thị Mai Hưng cho biết mục tiêu lớn hơn của cô chính là vươn lên danh hiệu Kiện tướng nam quốc tế. Đây là danh hiệu mà trong làng cờ vua nữ Việt Nam hiện tại chỉ mỗi mình Phạm Lê Thảo Nguyên đạt được.

Để chuẩn bị cho những mục tiêu dài hạn trên, thời gian gần đây Mai Hưng được tạo điều kiện tranh tài với các kỳ thủ nam như tại giải trẻ châu Á, giải trẻ toàn quốc…

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.