Mayweather vô địch về thu nhập tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo Sports Illustrated, võ sỹ quyền Anh bất khả chiến bại Floyd Mayweather Jr. là vận động viên có thu nhập cao nhất nước Mỹ, khi anh dự kiến sẽ bỏ túi 90 triệu USD từ 2 trận đấu trong năm nay.

(TNO) Theo Sports Illustrated, võ sỹ quyền Anh bất khả chiến bại Floyd Mayweather Jr. là vận động viên có thu nhập cao nhất nước Mỹ, khi anh dự kiến sẽ bỏ túi 90 triệu USD từ 2 trận đấu trong năm nay.

>> Hạ Guerrero, Mayweather vẫn là “độc cô cầu bại”
>> “Độc cô cầu bại” Mayweather đã biết sợ thất bại
>> Đối thủ của Mayweather bị bắt vì mang súng lên máy bay

Mayweather vô địch về thu nhập tại Mỹ
Chỉ cần thượng đài 2 trận, Mayweather đã có 90 triệu USD - Ảnh: AFP

Võ sỹ hạng bán trung 36 tuổi này được xem là tay đấm tấn công hay nhất ở thế hệ của mình đã đứng đầu danh sách Fortunate 50 (gồm 50 vận động viên) của Sports Illustrated. Năm 2012, Mayweather cũng đứng đầu danh sách này với thu nhập 85 triệu USD chỉ trong 2 trận đấu.

Ngôi sao bóng rổ LeBron James, 28 tuổi của đội Miami Heat đã đứng hạng 2 trong năm nay với tổng thu hập 56,5 triệu USD. Anh đã 4 lần đoạt danh hiệu cầu thủ hay nhất giải Bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

Fortunate 50 được tính toán dựa trên ước tính về lương, tiền thưởng và hợp đồng quảng bá cho các thương hiệu. Tổng thu nhập của Mayweather thậm chí còn ấn tượng hơn khi anh không có tiền từ các hợp đồng quảng bá trong năm nay hoặc năm trước.

Thu nhập 56,5 triệu USD của James là khoản gộp từ 17,5 triệu USD tiền lương và 39 triệu USD tiền quảng cáo.

Golf thủ Tiger Woods, vận động viên người Mỹ có thu nhập cao nhất năm 2004, khi Fortunate 50 được công bố lần đầu tiên, xuyên suốt đến năm 2011, đã rớt xuống hạng 5 trong năm nay với thu nhập 40,8 triệu USD.

Theo tiêu chí của Sports Illustrated, các ứng viên trong danh sách phải là công dân Mỹ và thi đấu tại các giải của nước này.

Về phương diện quốc tế, cầu thủ điển trai David Beckham dự kiến kiếm hơn 48 triệu USD và với mức thu nhập dự kiến này, anh đứng đầu danh sách hàng năm về các vận động viên thu nhập cao nhất thế giới - International 20 của Sports Illustrated.

Quốc Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm