Một tay đua mất mạng ở chặng đầu tiên Dakar Rally

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngay trong chặng khai mạc, 1.1.2012, giải đua xe đường trường Dakar Rally đã phải hứng chịu một cú sốc lớn khi tay đua Jorge Martinez Boero gặp tai nạn và không qua khỏi.

(TNO) Ngay trong chặng khai mạc, 1.1.2012, giải đua xe đường trường Dakar Rally đã phải hứng chịu một cú sốc lớn khi tay đua Jorge Martinez Boero gặp tai nạn và đã tử vong.

Vụ việc xảy ra khi chiếc xe mô tô do Boero điều khiển đi được 55 km, trong chặng đua từ Mar del Plata đến Santa Rosa de la Pampa (dài 150 km), theo Reuters. Cảnh sát cho hay, Boero được đưa vào bệnh viện ngay sau tai nạn nhưng anh không qua khỏi do chấn thương quá nặng.

Một nhân chứng thuật lại với hãng tin AFP: “Tôi thấy xe của anh ấy lao tới rất nhanh và đột ngột chiếc xe mất thăng bằng. Anh ấy bẻ lái sang trái và rồi lao vào bờ đê gần mép ruộng. Chiếc xe bị lộn nhào và lăn vài vòng trước khi dừng lại. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra bởi đoạn đường rất phẳng, mặc dù cũng có cát và một chút đá nhưng thẳng”.

Theo các bác sĩ, Boero qua đời lúc 10 giờ 19 phút (1.1.2012 - giờ địa phương) với những chấn thương nặng ở ngực và tim.

Thông báo từ ban tổ chức cho biết: “Sau khi bị ngã, tay đua đã bị lên cơn đau tim. Chỉ 5 phút sau vụ tai nạn cậu ấy đã được các bác sĩ của đoàn đua điều trị trên máy bay trực thăng. Mặc dù vậy Boero không thể qua khỏi và đã mất trên đường tới bệnh viện”, theo dakar.com.

 Một tay đua mất mạng ở chặng đầu tiên Dakar Rally - ảnh 1
Cảnh sát đã tìm thấy Boero ở km thứ 55 - Ảnh: AFP

Đây là năm thứ hai Jorge Martinez Boero tham dự Dakar Rally. Trước khi tham gia cuộc thi, tay đua 38 tuổi vẫn còn rất hào hùng tuyên bố trên Twitter của mình: "Tôi hoàn toàn hiểu rõ tất cả khi đến với Lima (Peru)... Cái gì không giết được bạn, sẽ làm cho bạn mạnh thêm".

Trong 33 năm hình thành và phát triển, Dakar Rally được biết đến là một trong những cuộc đua đường trường nguy hiểm nhất thế giới. Liên tục những năm gần đây, năm nào cũng xảy ra tai nạn chết người. Tính từ lần đầu tiên (1979) đến nay đã có hơn 20 tay đua mất mạng.

Năm ngoái là một tay đua nam, còn trước đó một năm là một cổ động viên nữ. Năm 2009, tay đua Pascal Terry của Pháp được tìm thấy đã chết ba ngày sau khi anh mất tích ở chặng hai.

Trước đây, Dakar Rally được tổ chức ở châu Phi, nhưng sau khi tình trạng bất ổn xảy ra khiến cuộc đua năm 2008 không thể tổ chức, nó đã được chuyển sang thi đấu tại Nam Mỹ từ năm 2009.

Leonid Novitskiy (Nga) là người đã nhất chặng khởi đầu năm nay ở nội dung dành cho ô tô, trong khi đứng đầu nhóm đua xe máy là Francisco Lopez (Chile).

Năm nay cuộc đua bắt đầu từ Mar del Plata, phía nam Buenos Aires của Argentina, qua Chile và kết thúc ở Lima, Peru vào ngày 15.1.2012.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm