Người hâm mộ giúp Quang Liêm gặp số 1 thế giới

6 Thanh Niên
Kỳ thủ số 1 VN Lê Quang Liêm đứng trước cơ hội được góp mặt tại giải cờ vua danh giá hàng đầu TG Tal Memorial 2012 tại Moscow (Nga) vào tháng 6.2012. Tuy nhiên, việc Quang Liêm có được tham dự giải hay không tùy thuộc vào… người hâm mộ.

Kỳ thủ số 1 VN Lê Quang Liêm đứng trước cơ hội được góp mặt tại giải cờ vua danh giá hàng đầu TG Tal Memorial 2012 tại Moscow (Nga) vào tháng 6.2012. Tuy nhiên, việc Quang Liêm có được tham dự giải hay không tùy thuộc vào… người hâm mộ.

Ở lần thứ 7 tổ chức, Tal Memorial có chút thay đổi về điều lệ. Nếu như trước kia chỉ 10 kỳ thủ nằm trong tốp 10 TG mới được tranh tài, thì từ mùa giải năm nay, BTC chỉ mời 9 kỳ thủ từ hạng 1 đến hạng 9. Kỳ thủ thứ 10 tham gia giải sẽ được quyết định từ người hâm mộ cờ vua thông qua hình thức bỏ phiếu trên trên trang web của giải.

Cuộc bầu chọn bắt đầu từ ngày 1.3.2012 đến hết ngày 15.3 tại địa chỉ http://russiachess.org/news/all/vpervie_zriteli_vibiraut_odnogo_iz_uchastnikov_memoriala_talya/. Cho đến chiều hôm qua, có đến 44.000 lượt người hâm mộ bầu chọn cho Lê Quang Liêm, một con số vượt trội so với 12 đối thủ còn lại. Nếu duy trì được lợi thế này đến cuối cuộc bầu chọn, Quang Liêm sẽ được đến Nga đấu trí trên bàn cờ cùng với kỳ thủ số 1 TG, Carlsen (Na Uy) và cựu số 1 TG Anand (Ấn Độ).

Cũng trong hôm qua, Quang Liêm có trận hòa trước Diu Viacheslav (Nga) tại giải cờ vua quốc tế HDBank tại TP.HCM. Trận hòa này giúp Quang Liêm có 2,5 điểm sau 3 trận, tạm xếp hạng 9 trên bảng xếp hạng.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan

Tuan

Các bạn có thể dùng google translator để dịch: http://translate.google.com/translate?hl=en&sl=ru&tl=vi&u=http%3A%2F%2Frussiachess.org%2Fnews%2Fall%2Fvpervie_zriteli_vibiraut_odnogo_iz_uchastnikov_memoriala_talya%2F
Nguyễn Duy Khôi

Nguyễn Duy Khôi

Tôi cũng đã vào trang web như báo Thanh Niên đã đưa nhưng khi vào, thông qua phần dịch tiếng Nga sang tiếng Việt của mạng tui chẳng biết phải vào đâu bầu chọn cả. Hi vọng bài báo đưa trang web nào có đính kèm hướng dẫn bình chọn thì hay hơn. Chân thành cảm ơn! Chúc Quý báo ngày càng phát triển hơn nữa!
nguyen van ven

nguyen van ven

Chon Quang Liem du giai co vua Tal Memorial.
Thanh

Thanh

Em vào trang web trên chỉ thấy toàn tiếng Nga, góp ý báo Thanh Niên nên đăng thêm phần hướng dẫn để bình chọn. Cảm ơn!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.