Người hâm mộ “hại” Quang Liêm

3 Thanh Niên
Kỳ thủ số 1 VN Lê Quang Liêm mất cơ hội được thi đấu ở giải cờ vua danh giá nhất trong sự nghiệp Memorial Tal diễn ra vào tháng 6.

Kỳ thủ số 1 VN Lê Quang Liêm mất cơ hội được thi đấu ở giải cờ vua danh giá nhất trong sự nghiệp Memorial Tal diễn ra vào tháng 6.

Lê Quang Liêm cùng 12 kỳ thủ khác được BTC đưa vào danh sách cho người hâm mộ bầu chọn ra 1 kỳ thủ duy nhất tranh tài cùng 9 kỳ thủ hàng đầu TG. Nguyên tắc của BTC là việc bầu chọn phải diễn ra công bằng, số lượng phiếu phải bảo đảm hợp lý từ các quốc gia. Thế nhưng chỉ sau 3 ngày bầu chọn, số phiếu của Quang Liêm tăng đột biến so với các kỳ thủ còn lại do người hâm mộ VN dồn phiếu dữ dội cho Liêm. Do đó BTC đã rút tên Quang Liêm khỏi cuộc bầu chọn và giải thích rằng đây là những phiếu bầu không thỏa đáng.

Với 3.860 phiếu, kỳ thủ Luke McShane (Anh) vượt qua 12 đối thủ còn lại để góp mặt ở Memorial Tal 2012. Trong khi đó, dù không may mắn, Quang Liêm vẫn miệt mài tập luyện nhằm chuẩn bị cho giải cờ vua vô địch châu Á diễn ra tại TP.HCM vào tháng 5 tới.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Dinh

An Dinh

Tôi đã từng chứng kiến những trường hợp tương tự như vậy nhưng là trong kinh doanh. Biết bao người Việt Nam tham gia Google Adsense cũng bị out vì trường hợp cheater click (vì ganh ghét nên các bạn click vô tội vạ vào những account từ VN được Google chấp nhận, một phần vì có một số bạn khác muốn giúp bạn bè của mình có thêm traffic). Nhưng các bạn đã lầm vì hệ thống website từ nước ngoài luôn có thuật toán rất tốt nên họ luôn biết đâu là những bầu chọn hợp lệ. Thành thật chia buồn cùng Quang Liêm. Chúng ta nên rút kinh nghiệm trong việc này (Tôi nhớ rất rõ vịnh Hạ Long cũng bị loại với trường hợp tương tự khi tham gia bầu chọn 7 kỳ quan thế giới)
Chánh

Chánh

Thật sự tiếc cho Quang Liêm! Có lẽ đây là kinh nghiệm quý báu cho BTC sau này nên có những giải thích cụ thể để không xảy ra nữa ! Chúc Liêm thành công !
khoa

khoa

Vậy có còn nói là công bằng nữa ko? số lượng phiếu là do người hâm mộ đề cử, tại sao lại ra vấn đề đáng buồn cười ghê vậy. Làm vậy thì không còn công bằng với anh Liêm nữa rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm