“Người không chân” Pistorius... treo giò hết năm 2013

0 Thanh Niên Online
(TNO) Người đại diện của vận động viên (VĐV) khuyết tật nổi tiếng Oscar Pistorius cho biết, “người không chân” sẽ không thi đấu trong năm 2013 để tập trung vào phiên tòa xử vụ án giết bạn gái vào ngày 4.6, dù nhận rất nhiều lời mời từ các giải đấu.

(TNO) Người đại diện của vận động viên (VĐV) khuyết tật nổi tiếng Oscar Pistorius cho biết, “người không chân” sẽ không thi đấu trong năm 2013 để tập trung vào phiên tòa xử vụ án giết bạn gái vào ngày 4.6, dù nhận rất nhiều lời mời từ các giải đấu.

>> “Người không chân” Pistorius bị tẩy chay
>> Pistorius được “thả” đi du lịch nước ngoài
>> “Người không chân” Pistorius đòi đi du lịch nước ngoài

“Người không chân” Pistorius... treo giò hết năm 2013
Pistorius sẽ không thi đấu trong năm nay vì tâm lý chưa sẵn sàng - Ảnh: AFP

Thông tin trên đã dập tắt tin đồn gây xôn xao dư luận Nam Phi khi một số tờ báo đia phương đăng bức ảnh Pistorius tập chạy hồi tháng 4. Sở dĩ sự việc “người không chân” tập luyện gây sự chú ý bởi nếu trở lại thi đấu, VĐV được coi là người hùng thể thao Nam Phi sẽ ra nước ngoài thi đấu và mối nghi vấn về nguy cơ bỏ trốn sẽ được đem ra bàn luận.

Theo Peet van Zyl, người đại diện của Pistorius, quyết định không thi đấu bắt nguồn từ việc VĐV 26 tuổi của Nam Phi hiện không có được tâm lý sẵn sàng để quay trở lại đường đua, bởi vẫn còn khủng hoảng tinh thần sau vụ giết bạn gái Reeva Steenkamp vào tháng 2.

“Không hề có áp lực từ tôi hoặc huấn luyện viên muốn anh ấy (Pistorius) phải trở lại thi đấu. Đó là quyết định của anh ấy”, Peet van Zyl khẳng định với AFP.

Quyết định “treo giò” hết năm đồng nghĩa với việc Pistorius sẽ không tham dự giải điền kinh khuyết tật thế giới tại Lyon (Pháp) vào tháng 7. Trước đó, phía Anh cũng từ chối việc để Pistorius ở sự kiện nhằm kỷ niệm nhằm vinh danh thành tích các VĐV tại Olympic và Paralympic 2012 với lý do không muốn sự kiện biến thành “rạp xiếc của truyền thông quốc tế” vào cuối tháng 7.

Như vậy, VĐV từng giành 6 huy chương vàng Paralympic sẽ tập trung chống lại lời buộc tội cố tình giết bạn gái. Tuy nhiên, phiên tòa vào tháng tới đang có chiều hướng bất lợi cho “người không chân”, khi vào tuần trước cựu điều tra viên Hilton Botha đưa ra những tình tiết chứng minh Pistorius không nhầm lẫn có kẻ đột nhập vào nhà, trước khi nổ súng,

Theo điều tra viên này, ngoài việc biết những kẻ đột nhập không thể vào nhà qua cánh cửa sổ căn biệt thự, sổ lưu trú của an ninh khu biệt thư ghi bạn gái của Pistorius đã đăng ký ở lại trong 2-3 ngày. Đáng chú ý là việc Pistorius lại tỏ ra không sợ hãi bởi vẫn rửa máu trên tay và thay áo, trước khi ôm bạn gái xuống tầng trệt.

Trước đó, Botha bị đình chỉ điều tra vụ án do liên quan đến một vụ nổ súng trên xe buýt khiến một người thiệt mạng.

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mike có tuyên bố táo bạo trên podcast của mình /// Twitter

Mike Tyson bất ngờ đưa ra tuyên bố táo bạo

Với sự tự tin từ lần trở lại thành công ngoài mong đợi vào cuối năm ngoái, huyền thoại Mike Tyson đã có tuyên bố táo bạo trong một cuộc trò chuyện gần đây trên podcast của mình.