Nguyễn Đức Hòa chiếm ngôi đầu giải cờ vua HD Bank

0 Thanh Niên Online
(TNO) Không phải là kỳ thủ mạnh nhất của đội Việt Nam tại giải cờ vua quốc tế HD Bank 2013, nhưng Nguyễn Đức Hòa (elo 2.492) đã gây bất ngờ thú vị khi tạm chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng sau 3 ván đấu.

(TNO) Không phải là kỳ thủ mạnh nhất của đội Việt Nam tại giải cờ vua quốc tế HD Bank 2013, nhưng Nguyễn Đức Hòa (elo 2.492) đã gây bất ngờ thú vị khi tạm chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng sau 3 ván đấu.

>> Chờ bất ngờ ở giải cờ vua HD Bank
>> Đông đảo kỳ thủ Trung Quốc dự giải cờ vua quốc tế HD Bank
>> Nhà vô địch cờ vua thế giới hồn nhiên đón Tết

Nguyễn Đức Hòa chiếm ngôi đầu giải cờ vua HD Bank - ảnh 1
Nguyễn Đức Hòa đang tạm chiếm ngôi đầu giải cờ vua HD Bank 2013 -
Ảnh: Bạch Dương

Xuất phát giải đấu với hạng 19 về elo, Nguyễn Đức Hòa bền bỉ “giải quyết” từng đối thủ mà anh đối mặt. Ở ván đầu, kỳ thủ này đánh bại đại diện Trung Quốc Ni Shiqun rồi sau đó có thêm chiến thắng trước đồng hương Nguyễn Hoàng Nam ở ván đấu thứ 2.

Ở ván đấu thứ 3 diễn ra sáng ngày 20.3, Đức Hòa xuất sắc đánh bại kỳ thủ Trung Quốc khác là Wang Jue. Thành tích này giúp Đức Hòa là 1 trong 4 kỳ thủ toàn thắng sau 3 trận. Nhờ có hệ số phụ tốt nhất, Đức Hòa chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng.

Là tuyển thủ quốc gia cùng thời với Quang Liêm, Trường Sơn nhưng kỳ thủ quê Cần Thơ ít có điều kiện du đấu quốc tế để cọ xát, phát triển chuyên môn. Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn lại thi đấu cho Cần Thơ, đơn vị không nhiều kinh phí lo cho thể thao nhưng Đức Hòa vẫn không ngừng nỗ lực để phát triển nghiệp cờ.

Trong khi đó, hạt giống số 1 Lê Quang Liêm tạm lui về top 2 khi có trận hòa trước Wang Chen (Trung Quốc). Cùng có 2,5 điểm với Quang Liêm là nhóm kỳ thủ Việt Nam như Lê Tuấn Minh, Nguyễn Văn Huy, Trần Tuấn Minh, Từ Hoàng Thông.

Ván đấu thứ 3 cũng ghi dấu ấn của Nguyễn Ngọc Trường Sơn và tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi. Trường Sơn đánh bại Paulo Bersamina (Philippines) trong khi Anh Khôi giành chiến thắng đầu tay trước kỳ thủ đến từ Nam Phi Wolfaardt Farncois.

Ngày mai (21.3) sẽ diễn ra ván đấu thứ 4 và ván thứ 5. Ở ván đấu thứ 4 vào buổi sáng có các trận đấu đáng chú ý như: Đức Hòa gặp Mark Paragua (Philippines), Lê Quang Liêm gặp Nguyễn Văn Huy, Từ Hoàng Thông gặp hạt giống số 2 Ferenc Berkes (Hungary), Nguyễn Anh Khôi gặp Bitoon Jimson (Philippines)…

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm