Nguyễn Thị Huyền đoạt HCV điền kinh châu Á

3 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay (25.6), ngôi sao sáng nhất của tuyển điền kinh VN tại SEA Games 28 Nguyễn Thị Huyền lại thăng hoa với tấm HCV ở nội dung 400m sở trường tại vòng 2 Grand Prix điền kinh châu Á diễn ra tại Thái Lan.
(TNO) Chiều nay (25.6), ngôi sao sáng nhất của tuyển điền kinh VN tại SEA Games 28 Nguyễn Thị Huyền lại thăng hoa với tấm HCV ở nội dung 400m sở trường tại vòng 2 Grand Prix điền kinh châu Á diễn ra tại Thái Lan.
Nguyễn Thị Huyền đoạt HCV điền kinh châu Á - ảnh 1Nguyễn Thị Huyền một lần nữa tỏa sáng ở cự ly sở trường 400m - Ảnh: Khả Hòa
Đối thủ của Nguyễn Thị Huyền vẫn là những tên tuổi mà cô cạnh tranh ở vòng 1 như Rakhmanova (Kazakhstan), Poovamma (Ấn Độ) và đồng đội Quách Thị Lan, người đoạt HCB ở vòng 1.

Nếu như ở vòng 1, Nguyễn Thị Huyền thi đấu không thành công khi chỉ về hạng 5 thì ở vòng 2, cô xuất lấy lại phong độ, độc diễn trên đường chạy, giành HCV với thành tích khả quan 52 giây 27. Thành tích của Huyền ở vòng 1 là 53 giây 71 trong khi thành tích vô địch SEA Games 28 giúp Huyền đoạt luôn chuẩn Olympic Brazil 2016 là 52 giây.

Theo tiết lộ của trưởng bộ môn điền kinh Việt Nam kiêm trưởng đoàn Dương Đức Thủy sở dĩ Nguyễn Thị Huyền thi đấu không tốt ở vòng 1 là do cô bị trúng thực. Sau 3 ngày nghỉ dưỡng, cô nhanh chóng lấy lại phong độ và thể hiện được khả năng của mình. Đây là lần đầu tiên Huyền giành HCV châu Á và lần đầu tiên điền kinh Việt Nam có HCV ở nội dung này.

Ở nội dung này VĐV vô địch vòng 1 Pakhmanova (Kazakhstan) chấp nhận về hạng nhì với thành tích 52 giây 69, Poovamma (Ấn Độ) xếp hạng ba với thành tích 52 giây 72. Chỉ về hạng 4 với thành tích 52 giây 75 nhưng Quách Thị Lan được khen ngợi khi có thành tích tốt hơn thông số 53 giây 29 mà cô đoạt HCB ở vòng 1.

Rất đáng khen cho cô gái TP.HCM Trần Huệ Hoa khi cô đoạt HCB nội dung nhảy 3 bước nữ với thành tích 13m 75. HLV Nguyễn Nam Nhân cho biết đây là thành tích rất tốt, tiệm cận với HCV châu Á và mục tiêu của Huệ Hoa là tấn công chuẩn 14m20 của Olympic Brazil 2016.

Các kết quả khác của điền kinh Việt Nam tại giải: Quách Công Lịch xếp hạng 5 nội dung 400m nam với thành tích 46 giây 42; Dương Văn Thái xếp hạng 6 nội dung 800m nam với  thành tích 1 phút 54 giây 46; Lê Trọng Hinh xếp hạng 8 với thành tích 10 giây 93; Đỗ Thị Quyên xếp hạng 6 nội dung 100m nữ với thành tích 12 giây 17; Đỗ Thị Thảo chỉ về hạng 4 nội dung 800m nữ...

Ngày 29.6 tới cũng tại Thái Lan, các tuyển thủ Việt Nam sẽ tranh tài vòng 3 cũng là vòng cuối ở Grand Prix điền kinh châu Á vốn giành cho những VĐV hàng đầu châu lục được mời đích danh

Bình luận

User
Gửi bình luận
đỗ ngọc Bình

đỗ ngọc Bình

Tôi nghe nói VĐV Nguyễn thị Huyền 8 năm nay vẫn chưa được biên chế.nhà nước nên làm một điều gì đó để động viên những người đã giành vinh quang cho Tổ quốc.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Quá xuất sắc ! Thường vừa trải một cuộc thi lớn - vận động viên không đúng điểm rơi. Thế nhưng, cô gái Nam Định khiến người Việt thán phục. Tôi nghĩ, Huyền đáng được tặng Huân chương Lao động hạng nhì như Ánh Viên vậy. Ngoài ra, biên chế vẫn chưa có (?!). Cần TÍNH & ĐẶC CÁCH ngay !
Nguyen Hung

Nguyen Hung

Tôi đã xem cô ấy chạy ở Seagames 28, một năng lực tuyệt vời. Nếu được đầu tư đầy đủ thì cô ấy chẳng thua gì Ánh Viên .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm