Nguyễn Thị Mai Hưng đoạt HCĐ cá nhân tại Olympiad

1 Thanh Niên Online

Nữ kỳ thủ 22 tuổi Nguyễn Thị Mai Hưng xuất sắc đoạt huy chương đồng (HCĐ) cá nhân ở Olympiad cờ vua (Giải cờ vua đồng đội thế giới) kết thúc khuya 13.9 tại Baku (Azerbaijan).

Kỳ thủ xinh xắn quê Bắc Giang góp công lớn vào thành tích hạng 7 chung cuộc của tuyển cờ vua nữ Việt Nam. Đây cũng là thành tích cao nhất mà cờ vua nữ chúng ta có được ở giải đấu đồng đội danh giá nhất thế giới.

Tại giải, các cô gái Việt Nam gồm Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Nguyễn Thị Thanh An xuất sắc cầm hòa Trung Quốc, đội sau đó đã giành chức vô địch. Bên cạnh đó, tuyển nữ Việt Nam đánh bại được những đội mạnh như Tây Ban Nha, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguyễn Thị Mai Hưng đoạt HCĐ cá nhân tại Olympiad - ảnh 1

tin liên quan

Mai Hưng vô địch nữ, Quang Liêm hụt vàng nam cờ vua châu Á

Kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng xuất sắc đoạt ngôi vô địch nội dung cờ chớp nữ tại giải cờ vua vô địch cá nhân châu Á kết thúc tối ngày 4.6 tại Uzbekistan. Trong khi đó, niềm hy vọng số 1 Lê Quang Liêm lại về nhì ở nội dung cờ chớp nam.

Riêng với cá nhân Mai Hưng, cô đạt tổng cộng 8 điểm sau 11 ván đấu với 6 ván thắng, 4 ván hòa và chỉ thua 1 ván. Thành tích này giúp Mai Hưng được Ban tổ chức trao tấm HCĐ cá nhân bàn 3. Cô là kỳ thủ duy nhất của cờ vua Việt Nam đạt được danh hiệu cá nhân.
Nguyễn Thị Mai Hưng đoạt HCĐ cá nhân tại Olympiad - ảnh 2
Tuyển cờ vua nữ Việt Nam khép lại giải đấu thành công nhất trong các lần tham dự Olympiad
Paul Trương
Nguyễn Thị Mai Hưng cho biết với việc thi đấu thành công tại giải lần này, cô đã đủ chuẩn IM (Kiện tướng quốc tế). Tuy nhiên để được phong danh hiệu này, cô cần vươn đến elo 2.400 (hiện elo của Mai Hưng là 2.357). Do đó thời gian tới kỳ thủ này sẽ tập trung thi đấu các giải quốc tế để “đẩy” elo lên mức 2.400.

Ở đồng đội nam, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Nguyễn Huỳnh Minh Huy, Nguyễn Anh Khôi thi đấu chưa thành công như mong đợi. Với thành tích 6 ván thắng, 1 ván hòa, 4 ván thua, tuyển nam chỉ xếp hạng 42 chung cuộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐẠI CÁT

ĐẠI CÁT

THỂ THAO VIỆT NAM NAM NAY ĐẠI CÁT TỪ BẮN SÚNG, CỬ TẠ, FUTSAL,GIỜ LÀ MÔN TRÍ TUỆ :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?