Nguyễn Thùy Dung tỏa sáng tại Tour xe đạp Thái Lan

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tuyển thủ quốc gia thi đấu trong màu áo Cấp thoát nước - môi trường Bình Dương Nguyễn Thùy Dung đoạt áo xanh chặng 1 giải xe đạp quốc tế Tour of Thái Lan khởi tranh sáng nay (8.4).

(TNO) Tuyển thủ quốc gia thi đấu trong màu áo Cấp thoát nước - môi trường Bình Dương Nguyễn Thùy Dung đoạt áo xanh chặng 1 giải xe đạp quốc tế Tour of Thái Lan khởi tranh sáng nay (8.4).

>> Thùy Dung bị tước áo vàng
>> Nguyễn Thùy Dung thắng chặng mở màn
>> Thùy Dung bán xe, nghỉ đua

Nguyễn Thùy Dung tỏa sáng tại tour xe đạp Thái Lan
Thùy Dung nhận áo xanh dành cho tay đua có nước rút tốt nhất - Ảnh: Bành Chấn Quyền

Ở chặng 1 vòng quanh Phuket với lộ trình dài 71,4 km, Nguyễn Thùy Dung xuất sắc tấn công tách tốp, có mặt trong tốp đầu cùng với 4 tay đua mạnh của Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan.

Với sở trường nước rút, Thùy Dung qua mặt các đối thủ, giành chiến thắng ở điểm rút dọc đường. Tại đích đến, Nguyễn Thùy Dung tranh chấp mạnh mẽ với cua rơ Huang Ting Ying nhưng để thua đối thủ trong gang tấc, chấp nhận hạng nhì. Thành tích trên giúp Thùy Dung đoạt áo xanh dành cho tay đua có nước rút tốt nhất sau chặng 1.

Với 1 giây nhiều hơn Huang Ting Ying, Thùy Dung tạm xếp hạng nhì trong cuộc tranh chấp áo vàng. Ở giải thưởng dành riêng cho các cua rơ trong khu vực Đông Nam Á, Nguyễn Thùy Dung đang xếp hạng nhất cá nhân, mặc áo vàng khu vực.

Giải Tour of Thái Lan thu hút nhiều nữ cua rơ mạnh ở châu Á như Nhật Bản, Hồng Kông, Kazakhstan, Đài Loan... dự tranh. Ở khu vực có những đội mạnh không kém như chủ nhà Thái Lan, Malaysia. CLB Cấp thoát nước - môi trường Bình Dương với các cua rơ chủ lực như Nguyễn Thùy Dung, Nguyễn Phan Ngọc Trang, Cao Thị Thùy Trang, Võ Thị Phương Phi đại diện cho xe đạp Việt Nam tranh tài tại giải.

Ngày mai diễn ra chặng đua thứ 2 từ Phuket đi Phang Nga vời lộ trình dài 83km.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam