Nhà vô địch pencak silat kinh doanh quần áo

1 Thanh Niên Online
Vũ Văn Hoàng, nhà vô địch pencak silat vừa thử sức mình ở một sàn đấu mới: kinh doanh quần áo thời trang.
Shop xinh xắn, nằm ở 51 Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, chuyên về thời trang nam. Từ Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Tam Đảo mà hàng ngày Hoàng tập luyện tới cửa hàng cũng không quá xa. Cửa hàng là thành quả sau nhiều ngày ấp ủ của Hoàng và cô bạn gái xinh đẹp của mình, Mai Thảo. Hàng ngày khi Hoàng tập luyện tại trung tâm, cửa hàng đã có Thảo quán xuyến.
Nhà vô địch pencak silat kinh doanh quần áo - ảnh 1
Vũ Văn Hoàng làm "mẫu" cho chính những sản phẩm của mình
Cửa hàng khai trương hôm 4.10 và sớm được lòng thanh niên thành phố Vĩnh Yên. Lợi thế ông bà chủ đều có dáng chuẩn như người mẫu, chúng tôi trêu Hoàng và Mai Thảo có thể tha hồ làm người mẫu cho chính những sản phẩm của mình. Hoàng cười bẽn lẽn: “Vạn sự khởi đầu nan. Chúng tôi mừng lắm, ngày khai trương đã bán được rất nhiều hàng, gần như hết số trưng bày”.
Vũ Văn Hoàng cho biết thời trang là sở thích của anh từ lâu, có người quen là đầu mối cung cấp hàng số lượng lớn, Hoàng quyết định thử sức, tuy nhiên thể thao vẫn là quan tâm số 1.
“Tôi vẫn chăm chỉ tập luyện pencak silat, đây là chìa khóa để tôi có được mọi thành công và có được ngày hôm nay, do đó tôi chưa nghĩ đến chuyện từ bỏ thể thao. Kinh doanh sẽ chỉ là một nghề song song”, Vũ Văn Hoàng chia sẻ.
Nhà vô địch pencak silat kinh doanh quần áo - ảnh 2
Bạn bè đến chúc mừng cửa hàng của Hoàng ngày khai trương
Cuối năm nay, Vũ Văn Hoàng tham gia giải Vô địch quốc gia tại Hải Dương, sau đó sẽ là một thành viên của đoàn pencak silat Việt Nam tham dự giải Vô địch thế giới tại đảo Bali, Indonesia.
Vũ Văn Hoàng sinh năm 1995, quê ở thôn Đại Đồng, thị trấn Phú Xuyên, Hà Nội, anh từng có một tuổi thơ khó khăn trước khi đến với thể thao và trưởng thành trong màu áo pencak silat Vĩnh Phúc, đội tuyển quốc gia pencak silat Việt Nam. Vũ Văn Hoàng có nhiều thành tích các giải Vô địch quốc gia từ năm 2010 - 2014, HCĐ giải thế giới 2014 và HCB SEA Games 2015.
Sao thể thao và nhiều nghề tay trái
Nếu như ngôi sao điền kinh trẻ Nguyễn Thị Oanh từng làm hoa handmade để bán, cầu thủ Vũ Minh Tuấn của Than Quảng Ninh mở trung tâm đào tạo bóng đá nhí, trung vệ Nguyễn Đại Đồng của Hà Nội T&T kinh doanh khách sạn, bán quần áo, hải sản thì tiền đạo Nguyễn Quang Hải, người vừa giã từ sân cỏ mở công ty buôn bán yến sào ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa cùng những người bạn. 
Nhà vô địch pencak silat kinh doanh quần áo - ảnh 4
"Hải gà" có thêm nghề mới, kinh doanh yến sào Nha Trang
Ảnh NVCC
Song song đó, Quang Hải mở quán nhậu, anh vẫn giữ sở thích nuôi gà chọi. Sắp tới, cựu cầu thủ của Than Quảng Ninh sẽ cùng bạn mở thêm chi nhánh yến sào tại TP.HCM.
Với nhiều VĐV, nghề tay trái vừa giúp cho họ có thêm thu nhập, đồng thời chuẩn bị bước đệm cho ngày giã từ thể thao, tìm một con đường khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương Thoa

Vương Thoa

Giỏi quá! Cố lên e ơi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm