Nhiều đài phản ứng vụ bản quyền truyền hình World Cup 2014

0 Thanh Niên
Khán giả cũng như các đơn vị truyền hình trong nước vẫn đang hy vọng và chờ quyết định cuối cùng của Đài truyền hình VN (VTV) về việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2014.

Khán giả cũng như các đơn vị truyền hình trong nước vẫn đang hy vọng và chờ quyết định cuối cùng của Đài truyền hình VN (VTV) về việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2014.

Như Thanh Niên đưa tin, giá bản quyền truyền hình (BQTH) World Cup 2014 trên lãnh thổ VN mà MP&Silva đưa ra đang ở mức kỷ lục với con số 10 triệu USD. Cuộc đàm phán lần đầu của VTV đã bất thành do đối tác không chấp nhận số tiền mà VTV đã đưa ra. Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo VTV cho hay, VTV sẽ không mua BQTH này bằng mọi giá và sẽ tiếp tục thương thảo nhưng nếu đơn vị sở hữu bản quyền không chấp nhận, VTV sẽ “buông tay” để nhường cho các đài khác có tiềm lực kinh tế mạnh hơn.

Trước ý kiến này của VTV, một số đài đã tỏ ra thất vọng. Giám đốc một đài truyền hình cho biết: “Các kỳ World Cup trước, VTV vẫn mua BQTH và chia sẻ lại. Mang danh là anh cả của tất cả các đơn vị truyền hình tại VN, VTV nên kiên nhẫn đàm phán để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người xem”. Ông Lê Đình Cường - Tổng thư ký Hiệp hội Truyền hình trả tiền tại VN nêu ý kiến: “VTV luôn tuyên bố là đài quảng bá lớn nhất nước thì nên vì quyền lợi của người dân, từ đó có những tính toán phù hợp để sở hữu giải bóng đá này”.

Ông Lê Văn Phú - Trưởng ban Thể thao Đài truyền hình TP.HCM (HTV) nói:“ World Cup không phải giải đấu để kiếm tiền như Euro mà là sự kiện quần chúng, càng đến với đông đảo người dân trên thế giới càng tốt. Cũng vì lý tưởng này mà FIFA đã khuyến cáo, 22/64 trận đấu của World Cup nên phát trên hệ thống truyền hình quảng bá. Đơn vị sở hữu BQTH không nên thực dụng, đẩy giá lên quá cao mà giữ ở mức vừa phải. HTV chưa tính một cách cụ thể vì còn phụ thuộc vào tình hình thực tế cũng như các cuộc làm việc sau này giữa Ban giám đốc HTV và VTV”.

Lãnh đạo một đơn vị truyền hình khác đã bày tỏ sự e ngại: “BQTH bị đẩy giá lên mức quá cao tại VN là hệ lụy của việc mạnh ai nấy chạy, không có sự kiểm soát và giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước. Tôi chỉ lo nếu VTV bỏ cuộc, đối tác nước ngoài kia sẽ có cớ để mang chào bán cho một đơn vị truyền hình trả tiền nào đó và khán giả VN có thể phải mất tiền để xem World Cup - điều chưa từng xảy ra ở VN”.

Lan Phương

>> Chủ nhà World Cup 2014 phạt... FIFA
>> Nữ MC của World Cup 2014 hết dám ăn mặc hở hang
>> World Cup 2014 lại rung chuyển vì tai nạn chết người
>> FIFA bị tố cáo dàn xếp kết quả bốc thăm VCK World Cup 2014

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.