Những khoảnh khắc khó quên của thể thao Việt Nam tại Para Games 9

0
Sau những ngày thi đấu (từ 17 - 23.9) tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 tổ chức ở Malaysia, đoàn Việt Nam đã giành được 161 huy chương các loại, xếp hạng 4 toàn đoàn.
Điều đáng nói là dù chỉ tham dự 1/2 tổng số môn của đại hội với số lượng VĐV rất khiêm tốn là 142, nhưng đoàn Việt Nam đã xuất sắc phá 11 kỷ lục ASEAN Para Games.
Võ Thanh Tùng - chuyên gia chinh phục kỷ lục
Ngay nội dung thi đấu đầu tiên môn bơi ngày 19.9, kình ngư Võ Thanh Tùng đã xuất sắc phá kỷ lục nội dung 200 m tự do nam hạng thương tật S5 với thành tích 2 phút 59,17 giây.
Không lâu sau đó, chỉ trong ngày 21.9, Võ Thanh Tùng đã giành HCV 100 m ngửa nam với thành tích 1 phút 26 giây 77, phá sâu kỷ lục cũ của Para Games là 1 phút 36 giây 80. Ngay sau đó, ở nội dung thi đấu 50 m tự do nam, Thanh Tùng tiếp tục mang về thêm 1 tấm HCV nữa, đồng thời xác lập kỷ lục mới của đại hội với thành tích 34 giây 50.
Không ai ngạc nhiên vì Thanh Tùng trở thành một trong những VĐV Việt Nam giành được nhiều HCV nhất tại Para Games năm nay, bởi với bề dày thành tích như 5 HCV và 3 kỷ lục tại Asian Para Games 2014 hay HCB tại Paralympic Rio 2016, Thanh Tùng thực sự là lá cờ đầu của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở các sân chơi quốc tế.
VĐV Võ Thanh Tùng luôn chú trọng luyện tập đi kèm chế độ dinh dưỡng khoa học
VĐV Võ Thanh Tùng luôn chú trọng luyện tập đi kèm chế độ dinh dưỡng khoa học
Chia sẻ sau chiến thắng, Tùng cho biết ngoài luyện tập đều đặn, anh rất chú trọng cải thiện thể lực và sức mạnh thông qua dinh dưỡng, nhất là từ khi nhận gói tài trợ dinh dưỡng của Herbalife VN trong 2 năm qua.
Lê Văn Công: Vừa giữ sức vừa lập kỷ lục
Do giải VĐTG diễn ra ngay sau Para Games 9 nên Lê Văn Công không tung ra hết sức lực ở Malaysia, nhưng dù vậy VĐV cử tạ này vẫn giành được HCV ở hạng cân 49 kg đồng thời xô đổ kỷ lục Para Games do chính anh đang nắm giữ.
Giống như Thanh Tùng, Lê Văn Công là VĐV Việt Nam hiếm hoi đang sở hữu huy chương Paralympic. Dù vậy, Lê Văn Công vẫn không chủ quan ở sân chơi Para Games và anh đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu mà mình đề ra khi vừa có HCV và kỷ lục mới, đồng thời lại giữ được phong độ tốt nhất cho giải VĐTG.
“Tôi cảm thấy rất vui khi 5 lần đoạt HCV và lập 5 kỷ lục ASEAN Para Games. Thành tích đó là nhờ khổ luyện và chế độ dinh dưỡng chuyên biệt phù hợp. Tôi cũng cám ơn Herbalife VN đã đồng hành xuyên suốt thời gian qua. Cùng với sự hỗ trợ về dinh dưỡng, Herbalife VN đã dành sự ủng hộ tinh thần rất lớn cho các VĐV”, Công cho biết.
Trịnh Thị Bích Như: Cú đúp vàng không thể nào quên
Nếu như các VĐV điền kinh và bơi lội là lực lượng chủ công trong cuộc săn vàng của thể thao Việt Nam ở SEA Games 2017 thì với Para Games 9 cũng diễn ra tại Malaysia, môn bơi lội cũng có vai trò tương tự, và sau Võ Thanh Tùng, Bích Như chính là một gương mặt cực kỳ nổi trội của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.
Kể từ ASEAN Para Games 2011, chiếc HCV nội dung bơi 50 m luôn thuộc về Bích Như
Kể từ ASEAN Para Games 2011, chiếc HCV nội dung bơi 50 m luôn thuộc về Bích Như
Trong ngày 20.9, Bích Như đã xuất sắc về nhất ở nội dung 100 m ếch nữ hạng thương tật SB5 với thành tích 1 phút 55 giây 47, giành HCV, đồng thời phá sâu kỷ lục Para Games do chính cô nắm giữ là 2 phút 1 giây.
Một ngày sau, Bích Như tiếp tục tỏa sáng trên đường đua 50 m tự do nữ, khi cô giành HCV ở nội dung này, đồng thời phá kỷ lục đại hội với thành tích 37 giây 43, bỏ xa kỷ lục cũ là 44 giây 28. Tương tự Thanh Tùng và Lê Văn Công, Bích Như cũng được xem là VĐV đẳng cấp quốc tế của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, và nhận được sự tài trợ dinh dưỡng từ Herbalife VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm