Những vòng đua hấp dẫn tại Cup truyền hình TP.HCM 2014

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ở lần 26 tổ chức, Cup xe đạp truyền hình TP.HCM Number 1 năm 2014 hứa hẹn hấp dẫn với những vòng đua mới đầy thách thức với các cua rơ.

(TNO) Ở lần 26 tổ chức, Cup xe đạp truyền hình TP.HCM Number 1 năm 2014 hứa hẹn hấp dẫn với những vòng đua mới đầy thách thức với các cua rơ.

>> Đề xuất phạt thẻ vàng, thẻ đỏ trong môn đua xe đạp
>> Những bài học ở tuyển xe đạp
>> Xe đạp đường trường thắng ngoạn mục

Những vòng đua hấp dẫn tại Cup truyền hình TP.HCM-1
Giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2014 hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ở buổi công bố giải hôm nay (15.4) tại TP.HCM, đại diện ban tổ chức cho biết giải năm nay sẽ thi đấu 11 chặng với tổng lộ trình 1.173 km. Ngày 20.4, đoàn đua gồm 84 cua rơ của 12 đội xuất phát từ TP.HCM đi qua các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Theo đánh giá của các HLV, giải năm nay có lộ trình không dài, các chặng đua cũng ngắn nhưng sự cạnh tranh các danh hiệu sẽ rất quyết liệt. Đáng chú ý nhất là có đến 4 chặng đua tốc độ gồm chặng 1 vòng quanh đại lộ Phạm Văn Đồng (TP.HCM, 54 km), chặng 5 vòng quanh TP. Phan Rang (52 km), chặng 7 vòng quanh TP. Nha Trang (50 km), chặng 9 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt, 51 km).

Trong đó, lần đầu tiên Cup truyền hình tổ chức thi đấu nội dung đồng đội tính giờ tại TP. Nha Trang. Đây là nội dung mà xe đạp Việt Nam giành tấm HCV ở SEA Games 27 tại Myanmar và nhằm kích thích các đội đua đầu tư phát triển nội dung này, ban tổ chức quyết định đưa vào tranh tài.

Ở các giải xe đạp quốc tế lớn, nội dung này thường được đưa vào tranh tài và là cơ hội để các đội đua mạnh về đồng đội bứt phá, tạo cách biệt với các đội đua còn lại.

Cũng chiều nay, đội đua TP.HCM vốn đang nắm trong tay chiếc áo vàng Cup truyền hình ra mắt màu áo mới Suntek Sao Việt TP.HCM.

Những vòng đua hấp dẫn tại Cup truyền hình TP.HCM-2
Mai Nguyễn Hưng sẽ tranh tài trong màu áo mới - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trao đổi với Thanh Niên Online, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp - mô tô TP.HCM Ngô Quang Vinh cho biết kể từ tháng 6.2013, Eximbank không còn tài trợ cho xe đạp nam TP.HCM và từ đầu năm 2014, đội cũng hết hợp đồng tài trợ với Công ty BVTV Sài Gòn.

Từ đó đến nay, bằng nhiều nguồn vận động Liên đoàn vẫn chăm lo lương đầy đủ cho 20 thành viên của đội nhưng tìm mãi vẫn chưa có nhà tài trợ lâu bền.

Trước khó khăn đó, đích thân HLV trưởng Đỗ Thành Đạt đã vận động cháu ruột của mình tham gia tài trợ cho đội để tranh tài tại Cup truyền hình TP.HCM. Vị HLV từng là cua rơ nổi tiếng 1 thời của xe đạp TP.HCM này cho biết thật ra số tiền mà nhà tài trợ Suntek Sao Việt bỏ ra không lớn, lo cho đội vài ba tháng lương, chỉ là biện pháp chữa cháy trong bối cảnh đội chưa có nhà tài trợ.

Với lực lượng đồng đều, lại sở hữu 2 tuyển thủ xe đạp hàng đầu Việt Nam Mai Nguyễn Hưng và Lê Văn Duẩn, các học trò HLV Đỗ Thành Đạt trong màu áo mới Suntek Sao Việt TP.HCM tiếp tục là ứng viên sáng giá cho các danh hiệu tại giải năm nay. Cạnh tranh với họ là các đội mạnh trong làng xe đạp Việt Nam như ADC truyền hình Vĩnh Long, Domesco Đồng Tháp, BVTV An Giang.

Tay đua đoạt áo vàng chung cuộc được nhận 60 triệu đồng, hạng nhì 30 triệu đồng, hạng ba 20 triệu đồng; danh hiệu áo đỏ - vua leo núi nhận 20 triệu đồng, áo xanh - vua nước rút được 20 triệu đồng; vô địch đồng đội 50 triệu đồng, hạng nhì 25 triệu đồng, hạng ba 15 triệu đồng.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm