No đòn trước Nurmagomedov, McGregor bị cấm thi đấu 1 tháng

0 Thanh Niên Online
Ủy ban thể thao bang Nevada (NSAC), Mỹ đã ra lệnh cấm thi đấu 1 tháng với võ sĩ người Ireland, Conor McGregor vì lý do “bị tổn thương nặng” sau trận thua trước võ sĩ Nga, Khabib Nurmagomedov cuối tuần qua.

McGregor đã bị Nurmagomedov hạ gục bằng đòn hiểm kẹp cổ ở hiệp thứ 4 trong trận tranh đai vô địch thế giới hạng nhẹ thể loại UFC 229 hôm 7.10 (giờ VN). Sau trận đấu, 2 bên võ sĩ đã có vụ ẩu đả dữ dội buộc NSAC mở cuộc điều tra, chủ yếu với võ sĩ Nurmagomedov vì được cho là đã khơi mào cuộc đánh nhau và quyết định “đóng băng” số tiền độ của võ sĩ người Nga này cho đến nay vẫn chưa giải ngân.

Mặc dù vậy, theo tin mới nhất Nurmagomedov sẽ không bị tước đai vô địch nhưng chưa rõ có bị cấm thi đấu hay không sau vụ ẩu đả dù có nhiều đề nghị phải cấm võ sĩ này ít nhất từ 4 đến 6 tháng vì làm xấu mặt hình ảnh làng võ thuật UFC.

No đòn trước Nurmagomedov, McGregor bị cấm thi đấu 1 tháng - ảnh 1
Nurmagomedov (trái) đánh McGregor tơi tả
AFP

Trước khi có quyết định với Nurmagomedov, vì NSAC vẫn chờ kết quả vụ điều tra sau cuộc hỗn chiến giữa 2 bên võ sĩ, trước mắt NSAC vừa ra quyết định cấm võ sĩ McGregor thi đấu 1 tháng vì lý do võ sĩ này cần hồi phục và chữa trị chấn thương sau khi bị đánh no đòn trong trận thua Nurmagomedov.

Theo đó, phải sau ngày 6.11 võ sĩ McGregor mới được phép thượng đài trở lại và cũng không được phép nhận bất cứ hợp đồng thi đấu nào cho đến ngày 28.10.

No đòn trước Nurmagomedov, McGregor bị cấm thi đấu 1 tháng - ảnh 2
Gần 2 ngày sau trận thua, McGregor mới xuất hiện trở lại
Chụp màn hình

NSAC giải thích việc cấm thi đấu vì lý do y tế này thường áp dụng ở UFC, nhưng báo chí cho rằng thực tế thì McGregor đã bị đa tổn thương ở trận đấu với Nurmagomedov nên nếu sớm trở lại thi đấu rất dễ gặp chấn thương nặng hơn.

McGregor cũng lên tiếng đòi tái đấu sớm với Nurmagomedov để giải quyết ân oán, anh cho biết: “Tôi chỉ thua trận đấu, nhưng đã thắng cuộc chiến”, ám chỉ mình dù thua trận nhưng chung cuộc vẫn là võ sĩ nhận tiền độ và doanh thu cao nhất hơn 64 triệu USD, trong khi Nurmagomedov nhận ít hơn rất nhiều mà đến giờ vẫn còn bị “giam” tiền độ do vụ ẩu đả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm