Ông Bạch Ngọc Chiến làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Tại Đại hội bất thường diễn ra ngày 25.4.2021, ông Bạch Ngọc Chiến - cựu Trưởng ban truyền hình đối ngoại VTV4, hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn giáo dục Equest đã được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam - Việt Võ đạo TP.Hà Nội (HVF) nhiệm kỳ 2019-2023.
Quan chức tham dự Đại hội. Từ phải qua: Tiến sĩ Mai Hữu Tín (Chủ tịch VVF), võ sư Phạm Quang Long, tân Chủ tịch HVF Bạch Ngọc Chiến, võ sư Lê Hải Bình, tân TTK HVF Chu Tuấn Việt, TS Võ Danh Hải (Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ Thuật thế giới WoMAU) /// Hoàng Triều Quan chức tham dự Đại hội. Từ phải qua: Tiến sĩ Mai Hữu Tín (Chủ tịch VVF), võ sư Phạm Quang Long, tân Chủ tịch HVF Bạch Ngọc Chiến, võ sư Lê Hải Bình, tân TTK HVF Chu Tuấn Việt, TS Võ Danh Hải (Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ Thuật thế giới WoMAU) - Hoàng Triều
Quan chức tham dự Đại hội. Từ phải qua: Tiến sĩ Mai Hữu Tín (Chủ tịch VVF), võ sư Phạm Quang Long, tân Chủ tịch HVF Bạch Ngọc Chiến, võ sư Lê Hải Bình, tân TTK HVF Chu Tuấn Việt, TS Võ Danh Hải (Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ Thuật thế giới WoMAU)
Hoàng Triều
Ông Bạch Ngọc Chiến là một cái tên không xa lạ với làng võ Hà Nội và phong trào Vovinam Thủ đô bởi ông chính là một trong những nhân sự đầu tiên trong Ban vận động thành lập Liên đoàn Vovinam Hà Nội từ những năm đầu 2007. Ông cũng chính là người khởi xướng cuộc thi “Ngôi sao Võ thuật Việt Nam toàn cầu” đình đám trên kênh VTV4 khi ông làm lãnh đạo.
Trước đó, võ sư Phạm Quang Long – Chủ tịch HVF và võ sư Lê Hải Bình – Tổng thư ký HVF cùng có đề xuất xin từ nhiệm do những lý do cá nhân. Ông Lê Hải Bình là võ sư có nhiều đóng góp trong việc quảng bá, phát triển Vovinam tại Hà Nội và khu vực phía Bắc. Ông được biết là một võ sư nổi tiếng với vai trò là Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và vừa được tín nhiệm bầu vào Uỷ viên trung ương dự khuyết tại Đại hội Đảng XIII vừa qua.
Ông Bạch Ngọc Chiến làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội - ảnh 1

Quang cảnh Đại hội

Hoàng Triều

Võ sư Chu Tuấn Việt – cán bộ của Bộ Ngoại giao – người đã có nhiều nắm gắn bó với phong trào Vovinam Hà Nội và Học viện Ngoại giao từ nhiều năm qua cũng được bầu vào vị trí Tổng thư ký HVF nhiệm kỳ 2019-2023. 
Ông Bạch Ngọc Chiến làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội - ảnh 2

Quang cảnh Đại hội

Hoàng Triều

Tại Đại hội, Tiến sĩ Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp không mệt mỏi của võ sư Phạm Quang Long và Lê Hải Bình trong việc cùng thúc đẩy sự phát triển phong trào Vovinam khu vực phía bắc và Hà Nội trong suốt hơn 2 thập niên qua. Ông cũng tin tưởng dù ở cương vị nào thì cả 2 vị võ sư này cũng sẽ luôn đồng hành cùng phong trào Vovinam Việt Nam. Ông Tín cũng đã chúc mừng tân chủ tịch HVF Bạch Ngọc Chiến đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào vị trí cao nhất.
Ông Bạch Ngọc Chiến làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội - ảnh 3

Tiến sĩ Mai Hữu Tín tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HVF Bạch Ngọc Chiến

Hoàng Triều

Ông Bạch Ngọc Chiến phát biểu tại Đại hội: “Lần đầu gặp võ sư Phạm Quang Long và võ sư Lê Hải Bình cách đây 15 năm, chúng tôi đã cùng xây dựng kế hoạch phát triển Vovinam. Cho đến nay, tuy chưa đạt được tất cả các điều mong muốn, nhưng chúng ta đã chứng kiến sự lớn mạnh nhanh chóng của phong trào Vovinam cũng như uy tín ngày càng cao của môn phái ở trong nước và trên thế giới. Về phần mình, tôi xin hứa với Đại hội nguyện đem hết sức mình để phát triển Vovinam trong xã hội, đặc biệt là trong môi trường học đường nhằm góp phần xây dựng thể lực và trí lực cho thanh thiếu niên Việt Nam, xứng đáng với công lao to lớn của các bậc tiền bối”.
Theo thống kê phong trào tập luyện Vovinam – Việt võ đạo trên địa bàn thủ đô Hà Nội hiện nay có rất nhiều trường đại học đã đưa Vovinam vào chương trình giáo dục thể chất chính khóa và ngoại khóa. Điển hình như trường Đại học FPT hiện tại có số lượng môn sinh đang luyện tập Vovinam thương xuyên lên đến con số 10.000 môn sinh. Năm 2018 Trường Đại học FPT đã tạo nên màn đồng diễn Vovinam vô cùng ấn tượng và độc đáo với 10.000 võ sinh tham gia và vinh dự được xác lập kỷ lục Việt Nam. Ngoài ra còn rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và PTTH khác cũng đưa Vovinam vào giáo dục thể chất như ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Đại học Công đoàn, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Greenwich Việt Nam, Đại học quốc tế Swinbure, Đại học ngoại giao, Đại học quốc gia Hà Nội, Học viện Tòa Án, Học viên Chính sách và phát triển, Cao đẳng FPT, Cao đẳng quốc tế Btec, THPT FPT, Phổ thông cao đẳng FPT, Vinschool, Vietschool...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm