Philippines đáp trả nguy cơ mất quyền đăng cai SEA Games 30

0 Thanh Niên
Chính phủ Philippines vừa đưa ra tuyên bố bác bỏ những thông tin sai lệch về việc quốc gia này có thể rút quyền đăng cai SEA Games 30 khởi tranh vào cuối tháng 11 năm nay.
Trong tuần qua, truyền thông Đông Nam Á rộ lên thông tin Philippines sẽ rút quyền đăng cai SEA Games 30 do gặp khó khăn tài chính. Thông tin trên bắt nguồn từ việc Ban Tổ chức SEA Games của Philippines (PHISGOC) nhận “đòn giáng mạnh” vào công tác chuẩn bị do Thượng viện nước này cắt giảm 1/3 ngân sách tổ chức so với kinh phí dự trù.
Trước đó, Ủy ban Olympic Philippines (POC) đã đệ trình ngân sách dự kiến là 7,5 tỉ PHP (143 triệu USD), nhưng chính phủ nước này chỉ phê chuẩn 5 tỉ PHP (95,5 triệu USD). Điều này được Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines Butch Ramirez - người phụ trách tài chính của sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, xác thực khi cho biết đại diện của ủy ban tổ chức đã gặp chính phủ nhằm nỗ lực giải quyết vấn đề tài chính nhưng chỉ nhận được câu trả lời “không đảm bảo”.
Mới đây, nhiều kênh truyền thông Philippines đã gây sự chú ý dư luận khi dẫn nguồn tin thân cận từ chính phủ tiết lộ quốc gia này dự kiến sẽ rút quyền đăng cai SEA Games 30 (dự kiến có 56 môn thể thao). Vì vậy, Thái Lan hoặc Indonesia nhiều khả năng sẽ được chọn để thay thế vì những quốc gia này đã có sẵn cơ sở hạ tầng.
Philippines đáp trả nguy cơ mất quyền đăng cai SEA Games 30 - ảnh 1

tin liên quan

Thể thao điện tử thắp hy vọng góp mặt ở SEA Games 2019
Thể thao điện tử (eSports) tiếp tục thắp hy vọng góp mặt ở SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines sau khi công ty sản xuất thiết bị phụ kiện chơi game là Razer thông báo việc trở thành đối tác chính thức của giải hôm 28.11. 
Trước thông tin trên, chính phủ Philippines hôm 22.3 phát đi thông cáo báo chí phản bác mạnh mẽ việc rút quyền đăng cai sự kiện, đồng thời kêu gọi các quan chức hãy cùng đồng lòng chứ không nên tung tin sai lệch.
Ngay sau đó, PHISGOC đưa ra tuyên bố về việc đảm bảo tổ chức sự kiện như kế hoạch rằng: “PHISGOC muốn cam kết với các vận động viên, cộng đồng thể thao và người dân Philippines rằng mọi sự chuẩn bị cho SEA Games 30 đang diễn ra tốt đẹp.
Mặc dù cắt giảm ngân sách và gặp nhiều thách thức khác nhau, nhưng ý chí mạnh mẽ sẽ gắn kết tất cả lại để làm nên những cuộc tranh tài hay nhất trong lịch sử vì lợi ích của các vận động viên và người dân Philippines là điều lớn hơn tất cả”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm