Phương Trâm và Cẩm Hiền được NutiFood đầu tư tiền tỉ

0 Thanh Niên
Các tài năng trẻ thể thao Việt Nam đang được đầu tư mạnh mẽ từ công tác xã hội hóa thể thao, giúp các VĐV có được điều kiện tốt nhất để phát triển.
Các tài năng trẻ thể thao Việt Nam đang được đầu tư mạnh mẽ từ công tác xã hội hóa thể thao, giúp các VĐV có được điều kiện tốt nhất để phát triển.
Phương Trâm và Cẩm Hiền được NutiFood đầu tư tiền tỉ - ảnh 1Phương Trâm đang được đầu tư dài hạn - Ảnh: Khả Hòa
Thành công của Hoàng Nam, Ánh Viên
Tay vợt 19 tuổi Lý Hoàng Nam đang từng bước chinh phục làng quần vợt nhà nghề thế giới. Với thứ hạng 870 thế giới, Hoàng Nam là tay vợt VN duy nhất chinh phục được cột mốc này. Anh cũng làm nên rất nhiều kỳ tích mà chưa tay vợt VN nào đạt được như vô địch đôi nam trẻ Wimbledon, vô địch nhiều giải trẻ quốc tế để xếp hạng 14 trẻ thế giới, tham dự giải 8 tay vợt trẻ xuất sắc thế giới... Để có được thành công như hôm nay, Hoàng Nam đã được nhà tài trợ Becamex Bình Dương không tiếc tiền đầu tư trong 10 năm qua. Tay vợt này cho biết anh được nhà tài trợ lo “tất tần tật” các khoản chi phí từ lương bổng, tập huấn đến thi đấu trong và ngoài nước nên chỉ lo duy nhất mỗi việc là tập luyện để thi đấu thật tốt.
Tương tự Lý Hoàng Nam, thể thao VN cũng chứng kiến những bước tiến vượt bậc của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Cũng gần 10 năm được đầu tư chuyên biệt, Ánh Viên đã làm rạng danh thể thao VN trên trường quốc tế. Tính ra mỗi năm kinh phí đầu tư cho Ánh Viên khoảng 3 tỉ đồng, trong đó Tổng cục TDTT chi 50%, đơn vị chủ quản Quân đội chịu 50% kinh phí còn lại.
Có thể nhận thấy, Hoàng Nam hay Ánh Viên có thể vươn tầm bởi nhận được sự đầu tư thấu đáo của đơn vị chủ quản.
Kỳ vọng Phương Trâm, Cẩm Hiền
Gần 1 năm nay, nhiều người lo lắng tài năng bơi 14 tuổi Nguyễn Diệp Phương Trâm dễ bị thui chột vì không có được điều kiện như Ánh Viên để phát triển. Chính vì thế, các chuyên gia bơi lội VN rất vui mừng khi Phương Trâm được NutiFood hỗ trợ 2 tỉ đồng/năm. Việc đầu tư này kéo dài đến 9 năm là một sự đầu tư căn cơ, hiếm VĐV thể thao VN nào có được. Trong 9 năm đó, Phương Trâm sẽ được tập huấn tại CLB chất lượng của Mỹ. Ngoài tập luyện ở môi trường tốt, cô chủ yếu thi đấu các giải quốc tế để nâng cao thành tích với đích nhắm rất xa là thành tích ở kỳ Olympic 8 năm sau.
Ngay sau khi ký hợp đồng tài trợ cho Phương Trâm, NutiFood tiếp tục đầu tư cho một tài năng khác là nhà vô địch U.8 thế giới Nguyễn Lê Cẩm Hiền ở môn cờ vua. Thành tích đoạt HCV trẻ U.8 thế giới khiến Cẩm Hiền được quan tâm đặc biệt. Dẫu biết từ thành công ban đầu đến giấc mơ vươn tầm thế giới là khoảng cách rất xa, nhưng với sự hỗ trợ của nhà tài trợ trong 9 năm sắp tới, hy vọng Cẩm Hiền sẽ có phát triển tốt để có thể có thứ hạng cao như Lê Quang Liêm từng làm được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.