Pistorius đàm phán với gia đình bạn gái để mong giảm tội

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nguồn tin từ báo giới Nam Phi cho biết vận động viên (VĐV) khuyết tật nổi tiếng Oscar Pistorius đang cố gắng đàm phán một thỏa thuận bồi thường với cha mẹ của cô bạn gái Reeva Steenkamp, người bị nhà vô địch Paralympic bắn chết vào ngày lễ Tình nhân (14.2).

(TNO) Nguồn tin từ báo giới Nam Phi cho biết vận động viên (VĐV) khuyết tật nổi tiếng Oscar Pistorius đang cố gắng đàm phán một thỏa thuận bồi thường với cha mẹ của cô bạn gái Reeva Steenkamp, người bị nhà vô địch Paralympic bắn chết vào ngày lễ Tình nhân (14.2).

>> Người không chân' Pistorius đối mặt với án tù chung thân
>> Người không chân' Pistorius đối mặt với 2 tội danh mới
>> Vụ án 'người không chân' Pistorius được hâm nóng

Pistorius đàm phán với gia đình bạn gái để mong giảm tội
Pistorius (trái) và các luật sư đang tìm cách để giảm nhẹ án phạt - Ảnh: AFP

Theo tờ The Times, các luật sư của Pistorius đang cân nhắc tìm một số giải pháp nhằm giảm căng thẳng từ phía gia đình Steenkamp sau khi bị mất chỗ dựa chính về kinh tế. Phía Pistorius muốn giải quyết việc bồi thường trước phiên tòa chính thức diễn ra vào ngày 3.3.2014 bởi nếu đạt được thỏa thuận, “người không chân” sẽ có thêm một tình tiết để xin giảm tội.

Luật sư của gia đình cô người mẫu xấu số là Petrus de Bruyn khẳng định cuộc thảo luận đang được tiến hành nhưng từ chối cung cấp chi tiết. The Times cũng cho biết luật sư của Pistorius là Kenny Oldwage xác nhận về cuộc đàm phán với gia đình Steenkamp.

Theo AFP, Steenkamp và em gái của cô vốn hỗ trợ tài chính cho cha mẹ, những người đã nghỉ hưu. Sự hỗ trợ bao gồm tiền thuê căn nhà ven biển phía nam thuộc thành phố Port Elizabeth. Vì vậy, ở phiên tòa sắp tới, cha mẹ của Steenkamp được cho là đang lên kế hoạch khiếu kiện dân sự đối với Pistorius để đòi bồi thường 3 triệu Rand (khoảng 300.000 USD).

Trước đó, hôm 19.8 tại Tòa án Pretoria (Nam Phi), các công tố viên đã công bố bản cáo trạng truy tố Pistorius về tội giết người thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Tại tòa, “người không chân” đã khóc sướt mướt khi nghe bản cáo trạng.

Pistorius thừa nhận việc giết chết bạn gái bằng 4 phát súng tại nhà riêng của mình thuộc khu nhà cao cấp ở Pretoria, nhưng phủ nhận tội giết người có chủ đích với lý do nhầm tưởng có kẻ lạ đột nhập vào nhà.

Trong khi đó, các công tố viên vẫn giữ quan điểm vụ bắn chết bạn gái đã được Pistorius tính toán trước căn cứ vào lời khai của nhiều nhân chứng, kết quả điều tra của các chuyên gia hàng đầu ở nhiều lĩnh vực....

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm