Quách Thị Lan - 'Của để dành' cho sân chơi cao cấp

1
Được xem là một trong những tài năng trẻ sáng giá của điền kinh Việt Nam trong khoảng 3 năm trở lại đây, Quách Thị Lan nhận được sự đầu tư rất lớn của ngành thể thao, bằng chứng là cô liên tục được đưa đi tập huấn dài ngày tại Mỹ.

Được xem là một trong những tài năng trẻ sáng giá của điền kinh Việt Nam trong khoảng 3 năm trở lại đây, Quách Thị Lan nhận được sự đầu tư rất lớn của ngành thể thao, bằng chứng là cô liên tục được đưa đi tập huấn dài ngày tại Mỹ.

Đại diện Tổng cục TDTT cho biết: “Để tạo điều kiện tập luyện tốt nhất cho Lan, chúng tôi đã cử sang Mỹ một chuyên viên của Vụ Hợp tác quốc tế Tổng cục TDTT chuyên trách hỗ trợ Lan trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong tập luyện thi đấu. Giáo án huấn luyện của Lan như thế nào, tình hình sức khỏe ra sao đều được gửi báo cáo về nhà hàng tuần”.
Ở SEA Games 28 vừa qua, dù được kỳ vọng rất nhiều song Quách Thị Lan đã thi đấu không thực sự thành công. Lan không giành được một chiếc HCV cá nhân nào, và HCV duy nhất của cô là ở nội dung đồng đội 4x400m nữ.
Sau đó, khi cùng các đồng đội trong đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự giải Grand Prix châu Á, Quách Thị Lan chỉ có 1 HCB nội dung 400m nữ sở trường ở chặng đua thứ nhất.
Tuy nhiên, những nhà chuyên môn theo sát Quách Thị Lan lại không bất ngờ với kết quả này. “Việc Lan không nằm trong danh sách VĐV giành HCV cá nhân ở SEA Games 28 đã được chúng tôi dự kiến từ trước khi tới Singapore”, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 lý giải.
“Lý do là Lan đang trong quá trình hồi phục chấn thương, và ngay cả khi tham dự SEA Games thì Lan cũng vẫn phải tuân theo phác đồ hồi phục của chuyên gia Mỹ. Vì thế, nếu Lan giành được HCV cá nhân thì tốt mà nếu không có HCV cá nhân thì cũng không sao”.
Năm nay mới chỉ 20 tuổi, tương lai của Quách Thị Lan vẫn còn ở phía trước, và lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có lý khi khẳng định “Quách Thị Lan chính là của để dành mà chúng tôi hướng tới sân chơi Olympic 2020 tại Nhật Bản cũng như Asian Games 2018 tại Indonesia”.
Quách Thị Lan - 'Của để dành' cho sân chơi cao cấp - ảnh 1Quách Thị Lan góp công lớn để mang về chiếc HCV cùng kỷ lục SEA Games mới
Trong hoàn cảnh chưa thực sự bình phục 100% phong độ, Quách Thị Lan vẫn góp công lớn để mang về chiếc HCV cùng kỷ lục SEA Games mới.
Thật ra với những VĐV đã khẳng định được tài năng ở sân chơi châu lục như Quách Thị Lan, việc giành thành tích cao tại những giải đấu có quy mô khu vực như SEA Games hoặc các giải không mang tính chính thức như Grand Prix không quá quan trọng, bởi Tổng cục TDTT đã nhắm Lan cho sân chơi ASIAD và cao hơn ASIAD mà thôi.
Hiện tại Quách Thị Lan đang tập luyện ở Việt Nam sau khi trở về từ giải Grand Prix và cô cho biết chấn thương của mình vẫn đang tiến triển rất tích cực. Không có nhiều VĐV điền kinh vừa bị chấn thương mà vẫn giành được HCV SEA Games và HCB ở sân chơi châu lục như Quách Thị Lan, nhưng Lan đã làm được điều đó, và cô cũng không ngần ngại chia sẻ bí quyết của mình.
Trong thời gian qua, Đoàn thể thao Việt Nam được nhãn hàng Herbalife tài trợ, vì vậy Quách Thị Lan cũng như các vận động viên trong đoàn được sử dụng sản phẩm của Herbalife đều đặn hàng ngày cụ thể là sản phẩm Hỗn Hợp Dinh Dưỡng Công thức 1 (Shake). Lan sử dụng Herbalife để bổ sung năng lượng xen kẻ với các bữa ăn trong ngày. “Lúc chấn thương tôi cũng dùng Herbalife như bình thường mà không cần tăng thêm liều lượng. Herbalife cũng có các sản phẩm hỗ trợ cơ và khớp như Xtra-Cal nên tôi nghĩ sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn khi bị chấn thương.” Lan chia sẻ.
Quách Thị Lan - 'Của để dành' cho sân chơi cao cấp - ảnh 2
Herbalife luôn đồng hành cùng các VĐV thể thao đỉnh cao Việt Nam
Lan cho biết cô mới sử dụng Herbalife được chừng 2 năm, từ trước ASIAD 17 năm 2014, cụ thể bắt đầu vào tháng 4 năm 2014, nhưng hiệu quả mà cô nhận được từ Herbalife là rất tốt và mong Herbalife tiếp tục đồng hành cùng Thể thao Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chân Cính

Chân Cính

Tóm lại là Đăng Lâm có ý gì trong bài viết này? Biện mình cho thành tích của Lan so với Hiền (Nam Định), người không được đầu tư xứng tầm nhưng vẫn dành được 4 HCV SG hay quảng bá cho nhãn hàng Herbalife?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm