Quách Thị Lan gặp đối thủ cực mạnh ở bán kết Olympic 2020

0 Thanh Niên
Đương kim vô địch châu Á và ASIAD Quách Thị Lan đã làm nên lịch sử cho điền kinh VN khi vào bán kết Olympic 2020 nội dung 400 m rào nữ.
Quách Thị Lan (giữa) thi đấu tại Olympic 2020	 /// ẢNH: Reuters Quách Thị Lan (giữa) thi đấu tại Olympic 2020 - ẢNH: Reuters
Quách Thị Lan (giữa) thi đấu tại Olympic 2020
ẢNH: Reuters
Trong đợt chạy của mình tại vòng loại 400 m rào nữ (có tổng cộng 40 VĐV, chia thành 5 đợt thi) sáng 31.7, Quách Thị Lan đối đầu 7 VĐV rất mạnh, trong đó có VĐV số 1 thế giới Sydney McLaughlin (Mỹ). Lan đã cán đích thứ 5 với thành tích 55 giây 71. Mỗi đợt của vòng loại sẽ lấy 4 VĐV xếp hạng từ 1 - 4 vào bán kết, được 20 VĐV. Ngoài ra, xét vớt 4 VĐV có thành tích cao trong số những VĐV còn lại để được tổng 24 VĐV vào bán kết. Do VĐV Knight Jessie (Anh) vấp rào bị ngã không về đích và VĐV Nugen Leal (Jamaica) phạm lỗi kỹ thuật nên không được tính thành tích, Quách Thị Lan đã được công nhận về đích thứ 4 và có vé thi đấu bán kết ngày 2.8.
Quách Thị Lan gặp đối thủ cực mạnh  ở bán kết Olympic 2020 - ảnh 1
Quách Thị Lan chia sẻ: “Chuyên gia dặn tôi là phải thật thoải mái khi bước vào thi đấu và tôi đã thực hiện được điều này. Chạm trán với thần tượng của mình là Sydney McLaughlin tạo cho tôi một cảm giác vô cùng đặc biệt. Thành tích 55 giây 71 là một trong hai thành tích cực tốt trong sự nghiệp của tôi tính tới thời điểm này. Thành tích tốt nhất của tôi là 55 giây 30 tại ASIAD 18 (Lan giành HCB ASIAD nhưng sau được nhận HCV do đối thủ dùng chất cấm - PV). Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên tôi và các đồng đội đã không thể tập luyện, thi đấu bình thường trong suốt gần 2 năm qua. Nhưng chúng tôi đều đã rất cố gắng trong các phần thi của mình. Hơi đáng tiếc là tôi bị lỗi kỹ thuật ở 2 rào cuối. Tôi sẽ quyết “phục thù” ở lượt chạy bán kết. Được chạy với những VĐV hàng đầu thế giới là vinh dự lớn với tôi”.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh VN, nói: “Vì Lan được suất mời đặc cách đến Olympic 2020 nên tại vòng loại, cô chạy làn số 8 - làn chạy rất bất lợi vì không có được góc quan sát tốt các đối thủ mà phải chạy bằng cảm giác, nhưng Lan đã thi đấu rất cố gắng. Việc có mặt ở bán kết cũng nhờ may mắn nhưng nếu không có sự nỗ lực tột độ của bản thân, Lan cũng không thể đạt chỉ số thành tích đáng khen như thế”.
Vòng bán kết chia thành 3 đợt, mỗi đợt lấy 2 VĐV nhất, nhì, cộng thêm 2 VĐV có thành tích tốt nhất còn lại để có tổng 8 VĐV vào vòng chung kết. Tại bán kết, Quách Thị Lan thi đấu ở làn số 3 khá thuận lợi. Đợt chạy của cô toàn VĐV châu Âu, châu Mỹ, gồm VĐV Iuel (Na Uy, đứng thứ 13 thế giới, có thành tích tốt nhất là 54 giây 72); Krafzik (Đức, hạng 17 thế giới, có thành tích tốt nhất là 54 giây 72); Couckuyt (Bỉ, hạng 36 thế giới, 54 giây 90); Russel (Jamaica, thứ 10 thế giới, 53 giây 68); Muhamad (Mỹ, hạng 2 thế giới, 52 giây 42); Watson (Canada, thứ 11 thế giới, 55 giây 46); Olivieri (Ý, thứ 30 thế giới, 55 phút 54 giây). “Hy vọng Lan sẽ thi đấu tốt, vượt qua chính mình”, ông Hùng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm