Quang Liêm lại hòa và tụt xuống hạng 9

0 Thanh Niên Online
(TNO) Khuya hôm qua (29.1 - giờ VN) kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm đã có trận hòa thứ 3 tại giải Festival Gibraltar chess 2012 (Anh).

(TNO) Khuya hôm qua (29.1 - giờ VN) kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm đã có trận hòa thứ 3 tại giải Festival Gibraltar chess 2012 (Anh).

>> Lê Quang Liêm bị kỳ thủ chủ nhà cầm hòa
>> Quang Liêm vẫn bất bại
>> Quang Liêm trở lại tốp đầu

Đối thủ cầm hòa Quang Liêm (elo 2.714) là Akobian Varuzhan (elo 2.617), đại kiện tướng người Mỹ gốc Armenia. Giống như trận hòa ở vòng 5 với David Short Nigel (Anh), trận đấu ở vòng 6 của Quang Liêm cũng kết thúc sau 31 nước đi và kỳ thủ người Việt Nam cũng cầm quân đen (đi sau).

Trận đấu diễn ra rất nhanh và kết thúc trong vòng 35 phút, khi trên bàn cờ hai bên còn lại số quân ngang nhau: 5 tốt, 1 xe và 1 vua.

Như vậy, trải qua 6 trận đấu, thành tích của Quang Liêm là thắng 3 và hòa 3. Và với trận hòa thứ 2 liên tiếp, Quang Liêm giành được 4,5 điểm, rớt xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, cùng được 4,5 điểm như Liêm nhưng Akobian xếp đến vị trí 18.

Ở vòng 7, Lê Quang Liêm sẽ đấu với kỳ thủ người Israel Nabaty Tamir (elo 2.563) hiện đang xếp thứ 19.

Điều bất ngờ nhất ở vòng 6 này là việc kỳ thủ nước chủ nhà David Short Nigel (elo 2.677) đã vươn lên xếp vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, sau khi giành chiến thắng trước kỳ nữ người Ấn Độ Koneru Humpy (elo 2.589).

Hiện tại David Short Nigel đã giành được 5 điểm và xếp sau anh còn có 7 kỳ thủ khác cùng bằng điểm nhưng thua về hiệu số.

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm