Quang Liêm lên hạng 31 thế giới, hạng 3 châu Á

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay (1.3), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm nhận tin vui khi “nhảy” 11 bậc, từ hạng 42 lên hạng 31 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE).

(TNO) Sáng nay (1.3), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm nhận tin vui khi “nhảy” 11 bậc, từ hạng 42 lên hạng 31 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE).

>> Quang Liêm dừng bước ở Aeroflot 2013
>> Quang Liêm vào vòng chung kết cờ nhanh tại Nga
>> Quang Liêm tan giấc mộng vàng

Quang Liêm lên hạng 31 TG, hạng 3 châu Á
Quang Liêm đã thi đấu khá thành công trong thời gian qua - Ảnh: Bạch Dương

HLV Lâm Minh Châu cho biết thứ hạng này có được nhờ Quang Liêm thi đấu khá tốt tại Festival cờ vua Gibraltar diễn ở Anh vào đầu tháng 2. Cụ thể Quang Liêm xếp hạng 14 chung cuộc nhưng được cộng 4 elo để từ elo 2.705 lên elo 2.709.

Cuối tháng 2, Quang Liêm dự tranh giải Aeroflot tại Nga và lọt vào vòng chung kết nhưng giải chỉ thi đấu nội dung cờ nhanh, cờ chớp nên các kỳ thủ không được tính elo cá nhân vốn giành cho nội dung cờ tiêu chuẩn.

Với việc leo lên hạng 31 thế giới, Quang Liêm cũng chiếm ngôi số 3 châu Á khi xếp sau Anand (Ấn Độ, hạng 6 thế giới) và Wang Hao (Trung Quốc, hạng 16 thế giới).

Hiện Quang Liêm trong quá trình chuẩn bị cho giải cờ vua quốc tế HD Bank 2013 diễn ra từ ngày 18.3 đến 25.3 tới tại TP.HCM. Theo danh sách sơ bộ, Quang Liêm tiếp tục là hạt giống số 1 giải đấu này.

Nhằm khởi động cho giải, ngày 6.3 tới, Quang Liêm sẽ đấu giao lưu đồng loạt với 20 người yêu cờ. Người hâm mộ cờ vua trên toàn quốc từ 10 tuổi trở lên đều có cơ hội thi đấu với Quang Liêm bằng cách đăng ký tại Liên đoàn cờ vua TP.HCM.

Năm 2013 cũng là bước ngoặt mới với Quang Liêm khi kỳ thủ này được nhận học bổng của Đại học Webster (Mỹ). Quang Liêm cho biết nếu suôn sẻ, anh sẽ đến Mỹ vào tháng 8, bắt đầu quá trình vừa học vừa luyện cờ tại đây. Lúc đó Quang Liêm tập trung nhiều hơn cho việc học và chỉ thi đấu những giải quan trọng.

Quỳnh Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm