Quang Liêm, Trường Sơn hết lo chuyện kinh phí

0 Thanh Niên
Hôm qua, Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Việt Nam Phạm Ngọc Sơn cho biết toàn bộ kinh phí di chuyển, ăn, ở trong thời gian tham dự World Cup cờ vua thế giới vào đầu tháng 8 tại Tromso (Na Uy) của Quang Liêm, Trường Sơn đã được đảm bảo.

Hôm qua, Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Việt Nam Phạm Ngọc Sơn cho biết toàn bộ kinh phí di chuyển, ăn, ở trong thời gian tham dự World Cup cờ vua thế giới vào đầu tháng 8 tại Tromso (Na Uy) của Quang Liêm, Trường Sơn đã được đảm bảo.

Ông Sơn nói: “Chúng tôi đã lo liệu đủ kinh phí cho Quang Liêm, Trường Sơn từ sự hỗ trợ của nhà tài trợ mà không phải tốn kém chi phí của nhà nước. Bởi ngay từ đầu, liên đoàn cờ đã hứa sẽ đứng ra lo liệu việc này. Giờ đây Liêm và Sơn chỉ có nhiệm vụ tập trung và cố gắng thật tốt để nâng hệ số elo đồng thời mang chiến tích vẻ vang về cho đất nước”.

Trường Sơn và Quang Liêm đã yên tâm lên đường dự World Cup - d
Trường Sơn và Quang Liêm đã yên tâm lên đường dự World Cup - Ảnh: Bạch Dương 

Được biết chuyến thi đấu tại Na Uy lần này khá tốn kém bởi riêng tiền vé máy bay cho mỗi kỳ thủ đã tốn 2.100 USD, chưa kể tiền ăn, ở, di chuyển khi tham gia giải, nhất là khi càng vào sâu chi phí còn đội lên rất nhiều. Cũng theo ông Sơn, không chỉ lo cho Liêm và Sơn, Liên đoàn Cờ VN cũng đã lên kế hoạch lo kinh phí cho tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi (vô địch U.10 TG) tập huấn, thi đấu để kỳ thủ này phát triển tương xứng với tài năng. Riêng trường hợp HLV Lâm Minh Châu theo sát hỗ trợ Liêm, Sơn sẽ được Sở VH-TT-DL TP.HCM lo toàn bộ kinh phí.

World Cup cờ vua 2013 diễn ra từ ngày 9.8 - 4.9 với phần thưởng cho danh hiệu vô địch là 120.000 USD. Theo kết quả bốc thăm, Quang Liêm sẽ đối đầu với đối thủ quen thuộc là Barbosa (Philippines) ở vòng 1. Trong khi đó, đối thủ của Trường Sơn ở vòng đầu là kỳ thủ Akopian (Armenia, hạng 56 TG).

Hoàng Quỳnh

>> Quang Liêm, Trường Sơn đã có kinh phí dự World Cup
>> Quang Liêm lên hạng 4 thế giới cờ chớp
>> Quang Liêm xếp hạng 4 thế giới môn cờ chớp
>> Thủ tướng gửi thư khen ngợi Lê Quang Liêm
>> Ngày về hạnh phúc của Lê Quang Liêm
>> Tân vô địch cờ chớp thế giới Quang Liêm về đến Việt Nam
>> Lê Quang Liêm: “Ngôi vô địch là bất ngờ lớn với tôi”
>> Lê Quang Liêm vô địch thế giới cờ chớp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mike có tuyên bố táo bạo trên podcast của mình /// Twitter

Mike Tyson bất ngờ đưa ra tuyên bố táo bạo

Với sự tự tin từ lần trở lại thành công ngoài mong đợi vào cuối năm ngoái, huyền thoại Mike Tyson đã có tuyên bố táo bạo trong một cuộc trò chuyện gần đây trên podcast của mình.