Quang Liêm, Trường Sơn vào vòng 2

0 Thanh Niên
Rạng sáng qua tại Tromso (Na Uy), 2 kỳ thủ hàng đầu cờ vua VN Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục tỏa sáng ở lượt về vòng 1 để giành quyền vào vòng 2 World Cup cờ vua.

Rạng sáng qua tại Tromso (Na Uy), 2 kỳ thủ hàng đầu cờ vua VN Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục tỏa sáng ở lượt về vòng 1 để giành quyền vào vòng 2 World Cup cờ vua.

Sau chiến thắng để chiếm thế thượng phong ở lượt đi, Quang Liêm (elo 2.702) đã tạo nên thế cờ phòng ngự đầy chắc chắn bằng tính toán hợp lý khiến Barbosa (Philippines) càng đấu càng bế tắc, và đánh bại đối thủ sau 32 nước đi. Đối thủ của Quang Liêm ở vòng 2 là kỳ thủ Francisco Pons Vallejo (Tây Ban Nha, elo 2.706) được xem là cân tài ngang sức với Quang Liêm.

Quang Liêm, Trường Sơn vào vòng 2 
Trường Sơn tại giải đấu World Cup - Ảnh: trang web FIDE

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn sau chiến thắng “làm vốn” ở lượt đi đã chủ động gài cờ khôn ngoan để thủ hòa trước đối thủ mạnh hơn Akopian (Armenia) sau 40 nước đi khiến đối thủ tấn công trong thế vô vọng. Hiện Trường Sơn chưa thể xác định đối thủ của mình ở vòng 2 bởi Andreikin (Nga) và Darimi Pouria (Iran) đã hòa nhau sau 2 lượt đấu và phải bước vào thi đấu cờ nhanh, chọn người chiến thắng.

Thành tích lọt vào vòng 2 giúp Quang Liêm, Trường Sơn “bỏ túi” 10.000 USD tiền thưởng.

Hoàng Quỳnh

>> Quang Liêm, Trường Sơn giành quyền vào vòng 2
>> Quang Liêm, Trường Sơn khởi đầu thuận lợi
>> Quang Liêm, Trường Sơn khởi đầu suôn sẻ tại World Cup
>> World Cup cờ vua: Quang Liêm, Trường Sơn xung trận
>> Quang Liêm, Trường Sơn hết lo chuyện kinh phí

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ban tổ chức Olympic 2020 cho rằng VĐV Elija Godwin và Lynna Irby đã trao gậy cho nhau ở khu vực sai quy định /// AFP

Olympic 2020: Điền kinh Mỹ và nỗi ám ảnh… trao tín gậy

Rút cuộc, đội tuyển chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp của Mỹ đã khiếu nại thành công và sẽ trở lại tranh tài trong đợt chạy chung kết vào lúc 19 giờ 35 tối nay (31/7), tại Olympic Tokyo. Đây là một trong những sự kiện đáng lưu ý nhất của môn thể thao “nữ hoàng” ở kỳ Olympic này.
Usain Bolt đang giữ kỷ lục thế giới về chạy đua 100m và 200m /// Reuters

Olympic 2020: Hoang vắng sau Usain Bolt!

Một trong những cuộc thi luôn được xem là tâm điểm của bất cứ kỳ Olympic mùa hè nào, đang diễn ra tại Tokyo 2020: cự ly chạy 100m nam của môn điền kinh.