Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua

60 Thanh Niên Online
(TNO) Một tay đua mô tô đã phải quỳ lạy khán giả Việt Nam để xin nhường đường đua. Tuy nhiên, hành động của vận động viên (VĐV) người Malaysia vẫn không cứu vãn được tình hình.

(TNO) Một tay đua mô tô đã phải quỳ lạy khán giả Việt Nam để xin nhường đường đua. Tuy nhiên, hành động của vận động viên (VĐV) người Malaysia vẫn không cứu vãn được tình hình.

>> Bị ném chuối, Daniel Alves bóc ăn ngon lành trên sân
>> Súng nổ tại SVĐ đang xây dựng của Brazil
>> Sao Brazil luyện chó đi thi giải


CLIP KHÁN GIẢ TRÀN XUỐNG SÂN KHIẾN GIẢI ĐUA PHẢI HỦY BỎ

 Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 1
Dòng người ùn ùn tràn xuống đường đua - Ảnh: Bikervietnam

Hành động quỳ lạy của VĐV Malaysia diễn ra ngay tại cuộc đua mô tô phân khối lớn trên đường thẳng 400m do Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với tỉnh Bình Dương tổ chức.

Đây là cuộc đua rất phổ biến với các nước trong khu vực Đông Nam Á, nhưng lần đầu tiên được tổ chức tại VN nên đã thu hút rất đông đảo người xem.

Ban tổ chức (BTC) chỉ dự tính có từ 5.000 đến 10.000 khán giả, nhưng số người kéo đến địa điểm tổ chức tại Thành phố mới Bình Dương vào trưa 27.4 ước khoảng gần 30.000 người, nên BTC không thể nào vãn hồi trật tự.

Khi đứng xem người này cứ muốn đứng trước người kia, nên cứ thế chen lấn và kéo nhau vượt hàng rào, cùng nhau tràn xuống đường. Dù cho BTC đã linh động chuyển từ 4 làn đua xuống 2 làn đua nhưng vẫn không bảo đảm an toàn.

Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 2

 Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 3

Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 4

Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 5
Tay đua người Malaysia đã quỳ xuống lạy người hâm mộ xin trả lại đường đua - Ảnh: Bikervietnam

Nhận thấy BTC bất lực, VĐV Malaysia được mời sang biểu diển đã giúp BTC bằng cách... quỳ lạy người hâm mộ. Nhưng hành động thống thiết của anh vẫn không thắng được ý thức vô tổ chức, vô kỷ luật của phần đông khán giả có mặt tại đây.

Sau một khoảng thời gian không thể tái lập trật tự, ông Nguyễn Phú Yên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, thành viên BTC phải tuyên bố dừng cuộc đua.

Lần này, dù những viên đá được công đồng mạng ném xuống không bằng như vụ hôi bia ở Đồng Nai, nhưng một lần nữa dấy lên lo ngại về ý thức kém cỏi của người Việt Nam trong các hoạt động cộng đồng.

Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huệ Lê

Huệ Lê

Đây là hệ lụy của việc giáo dục hàng chục năm ở nước ta mà ra, những kỷ năng sống cần thiết thì không có đưa vào nhà trường, trong khi đó sách giáo khoa dạy những điều cao siêu quá đâu có dạy về văn minh xã hội, ý thức xã hội thì còn xa lạ lắm !
lam@

lam@

Còn thiếu bạn ak... trước hết mọi công dân phải có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng... nếu Ban tổ chức có trách nhiệm thật sự thì đã không vỡ trận.... thượng bất chính, hạ tắc loạn... không thể nói ai đó xấu khi mà mình chẳng ra gì...tội cho tổ tiên người Việt
Bảo

Bảo

Tiên học lễ hậu học văn. Vậy mà giáo dục Việt Nam lại đặt nặng vấn đề nhồi nhét kiến thức hơn là ý thức theo một khuôn khổ định sẵn. Dẫn đến hậu quả là ý thức người dân ngày càng đi xuống. Mà trình độ học vấn cũng bị hạn chế :)
3 phản hồi
duy

duy

Không còn từ nào ngoài nhục nhã và xấu hổ
le nguyen

le nguyen

nhục quá
hung

hung

Vì công việc giáo dục ở Việt Nam quá kém cả chục năm nay, tôi rất xấu hổ
ngoc trang

ngoc trang

Đúng là người Việt ta ý thức ngày càng kém nhất là ở những nơi công cộng! Đúng là quốc nạn rồi! Đề nghị pháp luật nên sửa đổi theo hướng tăng hình phạt đối với những hành vi thiếu ý thức ở nơi công cộng may ra 10 năm nữa chúng ta mới hy vọng văn minh đường phố được cải thiện!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.