‘Sao’ thể thao Mỹ xin lỗi vì nói tục tĩu chống người châu Á trên mạng

1 Thanh Niên Online
Hậu vệ cánh của CLB bóng bầu dục Tampa Bay Buccaneers, Carlton Davis đã lên tiếng xin lỗi sau khi đăng tải một câu nói tục tĩu chống người châu Á trên mạng xã hội.
Carlton Davis đã lên tiếng xin lỗi về bài đăng của mình trên Twitter bị hiểu là chống người châu Á /// AFP Carlton Davis đã lên tiếng xin lỗi về bài đăng của mình trên Twitter bị hiểu là chống người châu Á - AFP
Carlton Davis đã lên tiếng xin lỗi về bài đăng của mình trên Twitter bị hiểu là chống người châu Á
AFP
Trong một bài đăng đã bị xóa trên Twitter vào ngày 4.4, Carlton Davis - nhà vô địch Super Bowl, đã nhận xét: “Gotta stop letting gooks in Miami". Davis sau đó đã xin lỗi, nói rằng anh không biết cụm từ này là tiếng lóng ở Florida để chê bai ai đó là "yếu đuối" hoặc "què quặt" để phân biệt chủng tộc nhằm vào người châu Á.
"Tôi sẽ không bao giờ xúc phạm bất kỳ nhóm người nào", Davis viết trong một tin nhắn sau đó. Nội dung tôi muốn hướng đến có ý nghĩa khác về Miami nhưng nó đã bị thổi phồng. Nhưng với thực tế như vậy, tôi sẽ rút từ đó khỏi vốn từ vựng của mình vì gia đình châu Á của chúng tôi đang phải trải qua thời kỳ khó khăn”, ngôi sao bóng bầu dục Mỹ giải thích.
‘Sao’ thể thao Mỹ xin lỗi vì nói tục tĩu chống người châu Á trên mạng  - ảnh 1

Sau khi nhận "cơn bão" chỉ trích, Davis đã xóa bài đăng vì bị cho là chống người châu Á

CHỤP MÀN HÌNH

Davis nói thêm: “Tôi đã sử dụng một thuật ngữ mà tôi không nghĩ rằng nó có một hàm ý tiêu cực và đen tối hơn nhiều. Tôi đã học được một bài học quý giá và xin lỗi bất cứ ai đã bị xúc phạm khi nhìn thấy từ đó, vì chúng ta cần tập trung giúp đỡ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn này".
Theo AFP, dòng tin nhắn của Davis xuất hiện trong bối cảnh gia tăng sự cố chống lại người gốc Á kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Các nhà bình luận cho rằng sự gia tăng trên là do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và những người khác nhắc đến Covid-19 là "vi rút Trung Quốc".

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Tay này mù màu, không phân biệt được màu da, kể cả màu da của mình !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.