Sao thể thao Việt ăn tết lớn

0 Thanh Niên
Không có tiền thưởng Tết Nguyên đán lớn như nhiều ngành nghề khác, nhưng các ngôi sao thể thao Việt Nam (VN) vẫn hào hứng chờ đón xuân sang bởi các khoản thưởng nhờ thành tích thi đấu nổi bật.
Khi được hỏi chuyện thưởng tết, cô gái vàng wushu Dương Thúy Vi nói: “Tôi “hưởng thụ” tết không phải nhờ vào số tiền thưởng tết từ đơn vị chủ quản vì trên thực tế, chúng tôi không có khoản này ngoài tấm lịch và vài trăm nghìn đồng dành cho VĐV đã được nhận vào biên chế như tôi. Thế nhưng tôi vẫn có dự định ăn tết lớn cùng gia đình, vì năm 2017 tôi thi đấu khá thành công nên tiền thưởng khá bộn”.
Thúy Vi cho biết đơn vị chủ quản Hà Nội vừa tăng mức thưởng lớn cho các VĐV, cụ thể trước kia HCV SEA Games chỉ thưởng 6 triệu đồng thì nay được nhận đến 54 triệu đồng. “Tôi giành 2 HCV SEA Games 29 nên được thưởng 108 triệu đồng. Mức thưởng của nhà nước cho 2 HCV SEA Games cũng khá cao, 90 triệu đồng. Bên cạnh đó, tôi còn được thưởng 60 triệu đồng nhờ đoạt HCV thế giới”, Thúy Vi thổ lộ.
Sao thể thao ăn tết lớn
Bùi Thị Thu Thảo sẽ nhận được hơn 400 triệu đồng tiền thưởng
ảnh: Khánh Vy
VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo cũng an tâm “tiêu” tết nhờ thành tích xuất sắc trong năm 2017. Giáp tết mà Thảo còn "rinh" 1 HCV giải điền kinh châu Á trong nhà với phần thưởng 50 triệu đồng. Dĩ nhiên số tiền này, ngành thể thao chưa kịp giải ngân mà phải đợi sau tết. Nhưng cô vẫn dư tiền sắm tết vì đã được lĩnh 180 triệu đồng cho 1 HCV giải vô địch châu Á, 2 HCV giải điền kinh Grand Prix. Với tấm HCV SEA Games 29, Thảo cũng được nhận 99 triệu đồng tiền thưởng từ nhà nước và Sở VH-TT Hà Nội. Chưa kể đơn vị chủ quản cũng sẽ thưởng
150 triệu đồng vì các thành tích châu lục. Còn Nguyễn Thị Huyền - nhà vô địch điền kinh nội dung 400 m, 400 m rào nữ, tiếp sức nữ SEA Games 29 có khoản thưởng 135 triệu đồng đủ để ăn tết ấm áp cùng gia đình, người thân.
Nhiều VĐV tại TP.HCM cũng ăn tết lớn như Thạch Kim Tuấn với HCV SEA Games, HCV Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á, HCV vô địch thế giới cũng nhận được gần 400 triệu đồng tiền thưởng từ đơn vị chủ quản TP.HCM. Nếu tính thêm phần thưởng từ Tổng cục TDTT cho thành tích trên, Kim Tuấn bỏ túi hơn 700 triệu đồng. Nhờ đó, chàng trai vàng của cử tạ VN cùng gia đình nhỏ sẽ có những ngày tết thật hoành tráng.
Với 3 tấm HCV SEA Games 29, HCB Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (IMAG), nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh cũng có cái tết vui vẻ nhờ tổng tiền thưởng hơn 300 triệu đồng. Nhà vô địch châu Á, vô địch SEA Games 29 ở môn TDDC Lê Thanh Tùng cũng có cái tết lớn nhờ khoản tiền thưởng gần 400 triệu đồng từ đơn vị chủ quản TP.HCM và Tổng cục TDTT. Đô cử người khuyết tật Lê Văn Công, người đoạt HCV thế giới, HCV ParaGames cũng nhận phần thưởng gần 300 triệu đồng bởi chế độ thưởng của đơn vị TP.HCM cho VĐV người khuyết tật ngang bằng với VĐV bình thường.
Trong khi đó các đội bóng tại V-League không có đột phá về tiền thưởng so với năm trước. CLB SLNA thưởng mỗi cầu thủ 10 triệu đồng, kể cả tuyển thủ đội U.23 Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức dù là á quân châu Á. CLB Hà Nội cũng thưởng tết 10 triệu đồng/cầu thủ. Các khoản thưởng cực lớn từ các doanh nghiệp, nhà tài trợ dành cho các cầu thủ Hà Nội đang khoác áo U.23 VN như Quang Hải, Đức Huy, Duy Mạnh, Văn Hậu, Thanh Chung... được giữ nguyên mà họ không phải trích phần trăm cho đội chủ quản. CLB SHB Đà Nẵng cũng sẽ tôn trọng các khoản thưởng của đội U.23 VN cho Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng. Hai cầu thủ trẻ này được nhận tiền tết từ SHB Đà Nẵng là 10 triệu đồng/người. Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận khoảng 12 triệu đồng tiền tết từ FLC Thanh Hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm