'Đừng làm nhụt chí cầu thủ U.23 Việt Nam'

20 Thanh Niên Online

(TNO) Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm khẳng định đội tuyển U.23 Việt Nam có thể đánh bại Thái Lan tại SEA Games lần này.

(TNO) Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm khẳng định đội tuyển U.23 Việt Nam có thể đánh bại Thái Lan tại SEA Games lần này.

'Đừng làm nhụt chí cầu thủ U.23 Việt Nam' - ảnh 1Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm trên khán đài sân Bishan theo dõi trận U.23 Thái Lan và Đông Timor - Ảnh: Khả Hòa

Tối hôm qua, trong lúc HLV Miura thám thính Singapore, Philippines, thì trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã đến sân Bishan để nghiên cứu đối thủ Thái Lan.

Ở trận thắng Đông Timor, Thái Lan đã áp đảo suốt 90 phút, nhưng họ chỉ thắng đối thủ dưới cơ 1-0 với bàn thắng duy nhất của Pumichantek ở phút 44.

Đội quân của HLV Choketawee (trợ lý của HLV Kiatisak) đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong trận đấu này, nếu không Thái Lan đã thắng hơn một bàn cách biệt.

Quan sát đối thủ, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đưa ra nhận định: “Thái Lan rất mạnh với những pha tấn công đa dạng và cầu thủ có kỹ thuật rất tốt. Họ là ứng viên nặng ký cho chức vô địch. Tuy nhiên, so với Việt Nam và Malaysia, đội U.23 Thái Lan chỉ nhỉnh hơn một chút chứ không hề vượt trội”.

Từ nhận định về Thái Lan, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm nói rằng, trong một trận cầu quyết định thì đội được đánh giá có cơ hội 40% thắng vẫn có thể quật ngã đối thủ.

“Thái Lan nhỉnh hơn đôi chút, nhưng đừng tâng bốc họ quá. Trong bóng đá ở một trận cầu quyết định mọi việc đều có thể xảy ra. Đội được đánh giá chỉ có 40% cơ hội thắng vẫn có thể hiên ngang quật ngã đối phương, huống hồ khoảng cách giữa Việt Nam và Thái Lan là không lớn. Vì thế tôi tin cầu thủ Việt Nam vẫn có thể đánh bại Thái Lan ở SEA Games lần này”, ông Lâm nói.

Bên cạnh có, ông Dương Vũ Lâm lo ngại rằng, nếu cứ tâng bốc Thái Lan quá sẽ làm nhụt ý chí cầu thủ Việt Nam.

“Thái Lan mạnh nhưng không thể thắng tuyệt đối. Việc quá xem trọng Thái Lan sẽ làm nhụt ý chí cầu thủ Việt Nam. Vì thế hãy để cầu thủ Việt Nam tập trung tốt nhất cho SEA Games lần này. Trong đội hình U.23 Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi có thể xoay chuyển được cục diện trận đấu, nên không gì là không thể”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoang

hoang

Theo tôi thì U23 của ta đá ngang với Thái Lan, cơ hội thắng là 50/50, các cầu thủ của ta phải nổ lực để chiến thắng, đã mơ thì mơ Vàng chứ phấn đấu vào bán kết làm gì? Còn Malaysia là chuyện nhỏ... Nên động viên các cầu thủ đừng làm họ mất ý chí chiến thắng...
Anh Kiếm

Anh Kiếm

Đá với Thái Lan phải trên tinh thần giống như HAGL, nghĩa là "nai tơ không sợ cọp" thì mới thắng được Thái Lan, chứ chưa đá đã run thì sao thắng được !
trần văn đạo

trần văn đạo

Xin lỗi tiêu đề có sai chính tả hay không " nhục chí..."?
nguyen

nguyen

Viết đúng đấy bạn à !
Tuấn

Tuấn

Sai chỗ nào cậu?
5 phản hồi
Người hâm mộ

Người hâm mộ

Chúng tôi không tin vào năng lực của ông Dương Vũ Lâm và cả những lời nói của ông. Chính ông đã từng cầm quân đi Sea Games, thua tan tác cắm cổ mà chạy trước sự bất bình của hàng triệu người hâm mộ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.