HLV Miura lựa đối thủ ở bán kết?

1 Thanh Niên Online

(TNO) Dù thi đấu trước bảng A một ngày, nhưng thầy trò HLV Miura có thể chọn đối thủ ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 28.

(TNO) Dù thi đấu trước bảng A một ngày, nhưng thầy trò HLV Miura có thể chọn đối thủ ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 28.

Bầu chọn
Theo bạn, thành tích của U.23 VN tại SEA Games 28 là gì?

HLV Miura lựa đối thủ ở bán kết? - ảnh 1Dù gặp đối thủ nào U.23 Việt Nam cũng phải đá thắng để đi đến trận cuối cùng - Ảnh: Khả Hòa

Hiện nay U.23 Việt Nam đang dẫn đầu bảng B với 12 điểm, cùng điểm với Thái Lan nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại.

Thành quả U.23 Việt Nam đạt được nhờ nỗ lực ở 4 trận vừa qua giúp họ chỉ cần hòa Thái Lan là nghiễm nhiên đứng đầu bảng B.

Việc lấy điểm trước Thái Lan ở thời điểm này là khá dễ, bởi Thái Lan cũng không dại gì bung hết sức ở trận gặp Việt Nam, bởi họ còn dưỡng quân cho trận chiến bán kết.

Tuy nhiên, nếu Thái Lan quyết đá, họ cũng không dễ thắng bởi U.23 Việt Nam chơi ngày càng gắn kết và hàng thủ đá rất chắc chắn.

Điều đáng bàn lúc này là HLV Miura có muốn chọn đối thủ ở bán kết hay gặp đội nào cũng được. Cho dù trận Singapore - Indonesia diễn ra một ngày sau trận Việt Nam - Thái Lan, nhưng hiện tại chắc chắn Myanmar đã đoạt ngôi đầu bảng A.

Vì thế nếu muốn né Myanmar, U.23 Việt Nam cần lấy ngôi đầu bảng B để gặp Singapore hoặc Indonesia - hai đội này sẽ tranh chấp vé thứ 2 của bảng A.

Với những gì đã thể hiện, U.23 Myanmar cho thấy họ là đối thủ đáng ngại ở SEA Games kỳ này khi đè bẹp Indonesia 4-2 rồi thắng luôn chủ nhà Singapore 2-1 và hạ Philippiness 5-1.

Các cầu thủ Myanmar đa phần là lứa cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản trong những năm vừa qua nên kỹ thuật và nền tảng thể lực rất tốt. Họ được tỉ phú người Myanmar đầu tư mạnh mẽ không ngoài mục đích giúp Myanmar vô địch SEA Games.

Xét sự tương quan lực lượng giữa các đội bảng A, thì Myanmar nhỉnh hơn Singapore và Indonesia, tuy nhiên khoảng cách này cũng không phải là quá lớn.

Vì thế khi chúng tôi hỏi ông Miura liệu U.23 Việt Nam có quyết tâm đoạt ngôi đầu bảng để né Myanmar hay không, nhà cầm quân người Nhật nói: “Các trợ lý của chúng tôi đã theo dõi và phân tích đầy đủ điểm mạnh yếu của các đối thủ ở bảng A. Tôi chưa thể nói lúc này về đội hình đá trận Việt Nam - Thái Lan vì tôi còn phải xem sự hồi phục của các cầu thủ đang dính chấn thương như Minh Tùng, Hữu Dũng. Tôi cũng được biết trình độ các đội bảng A cũng không chênh lệch nhau lắm, nên gặp đối thủ nào U.23 Việt Nam cũng quyết thắng để vào chung kết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Thanh

Hải Thanh

Không nên lựa ai ở bán kết nữa, các cầu thủ dính quá nhiều thẻ vàng, nên cất các cầu thủ Huy Toàn, Ngọc Thắng, Hồng Quân, Phi Sơn, Công Phượng để đá bán kết. Các cầu thủ khác dính thẻ mà vẫn phải bố trí thì phải dặn dò đừng phải dính thẻ nữa, bởi trận này với Thái Lan không quan trọng vì đã vào bán kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.