Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội

4 Thanh Niên Online
(TNO) Vừa trở về từ Singapore sau SEA Games 28, ngày 14.6, Hoàng Quý Phước đã có một ngày tập luyện tại bể bơi Tăng Bạt Hổ, Hà Nội.
(TNO) Vừa trở về từ Singapore sau SEA Games 28, ngày 14.6, Hoàng Quý Phước đã có một ngày tập luyện tại bể bơi Tăng Bạt Hổ, Hà Nội.
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 1Hoàng Quý Phước tại bể bơi của HLV Abe người Nhật Bản
Kình ngư sông Hàn bay thẳng từ Singapore đến Hà Nội tối 13.6, sau một đêm dưỡng sức, từ sáng anh đã có mặt sớm tại bể bơi với người thầy của mình, HLV Abe người Nhật Bản.

Đặc thù của môn bơi là các VĐV không được nghỉ bất kể một ngày nào để tránh việc cứng các cơ.

Chia sẻ với chúng tôi cảm giác sau khi giành HCV và phá kỷ lục tại SEA Games vừa qua, Phước cho biết đến giờ vẫn thấy hạnh phúc. Món quà này, anh muốn dành cho mẹ anh, người phụ nữ vẫn hàng ngày vẫn lao động vất vả tại Đà Nẵng để có thu nhập chi trả cho cuộc sống, không muốn lệ thuộc vào con trai.

Ngay trong tối nay, thầy trò Hoàng Quý Phước sẽ bay sang Nhật Bản để tiếp tục thời kỳ tập huấn.

“Thành tích của tôi tại SEA Games lần này đã tiến bộ, nhưng tôi vẫn muốn nó phải cải thiện hơn nữa trong tương lai”, VĐV sinh năm 1993 cho biết.
Một số hình ảnh về buổi tập bơi của Quý Phước tại Hà Nội hôm nay
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 2Nghi thức chào của HLV người Nhật Bản và học trò trước buổi tập
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 3Sau khi khởi động, Hoàng Quý Phước uống nước trước khi xuống bể bơi
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 4
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 5
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 6Trong sáng 14.6, Quý Phước tập cả bơi và lặn
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 7HLV Abe theo dõi chặt chẽ thời gian bơi, lặn của Quý Phước
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 8
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 9“Thành tích của tôi tại SEA Games lần này đã tiến bộ, nhưng tôi vẫn muốn nó phải cải thiện hơn nữa trong tương lai”, VĐV sinh năm 1993 cho biết
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 10Những em nhỏ và phụ huynh vui mừng khi nhận ra Hoàng Quý Phước
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 11
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 12
Một ngày của kình ngư Hoàng Quý Phước ở Hà Nội - ảnh 13Quý Phước đã tập xong, anh trao đổi với HLV những điều cần rút kinh nghiệm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô thị Miên

Ngô thị Miên

Ko nói về thành tích, chỉ nói về sự quyết tâm, khổ luyện vượt lên chính mình, biết hy sinh vì nghề vì tổ quốc thì Hoàng Quý Phước so với Ánh Viên còn khoảng cách khá xa! Thành tích của Phước vừa qua không như kỳ vọng của người hâm mộ, của bộ môn bơi lội... cũng không tương xứng với sự đầu tư của ngành thể thao và Nhà nước. Quý Phước đã qua thoả mãn với thành tích đạt được mà nhụt ý chí vươn lên?
Huy

Huy

Đúng là sự quyết tâm của Quý Phước so với Ánh Viên vẫn còn kém khá xa, nhưng thực sự thì đầu tư của ngành đối với Phước ko nhiều bởi kình ngư này đã 22 tuổi, trong môn bơi rất khó có thể phát triển vượt bậc ở độ tuổi này. Một điều nữa ở phần lớn nội dung bơi mà Quý Phước đăng ký đều có sự xuất hiện của 1 VĐV quá mạnh - Joseph Schooling.
Chien

Chien

Sao bạn nói thế? Ánh Viên đào tạo ở Mỹ với kinh phí nhiều hơn hẳn Quý Phước ở Nhật. Phước dùng ngân sách Sở thể thao Đà Nẵng, Ánh Viên theo chế độ Quân đội, có cả lương theo cấp bậc, có thể nuôi được bản thân và 1 người nữa. Quý Phước thì vẫn phải trợ cấp từ mẹ.
Minh

Minh

Quý Phước không được ngành thể thao đầu tư mạnh tay như Ánh Viên. Đó là lí do thành tích của Quý Phước liên tục giảm. Ngành thể thao Việt Nam đã thực sự đánh mất một tài năng trẻ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.