'Tân binh' Thanh Thủy ‘giải cơn khát’ HCV cho Judo Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nữ võ sĩ lần đầu dự SEA Games Nguyễn Thị Thanh Thủy đã trở thành người mang về chiếc HCV đầu tiên cho đội Judo Việt Nam tại SEA Games 28 sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết hạng cân dưới 52kg.

(TNO) Nữ võ sĩ lần đầu dự SEA Games Nguyễn Thị Thanh Thủy đã trở thành người mang về chiếc HCV đầu tiên cho đội Judo Việt Nam tại SEA Games 28 sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết hạng cân dưới 52kg.

'Tân binh' Thanh Thủy ‘giải cơn khát’ HCV cho Judo Việt Nam - ảnh 1Thanh Thủy (áo trắng) giành chiến thắng trong trận tranh HCV hạng cân dưới 52 kg

Tại SEA Games năm nay, Judo Việt Nam đặt mục tiêu khiêm tốn là giành từ 1 đến 2 chiếc HCV. Nguyên nhân là do đội đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng. Niềm hy vọng của đội Judo Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay (6.6) là Danh Út Kiên ở hạng cân 66-73kg.

Tuy nhiên, Kiên đã thi đấu không thành công khi để thua trong trận bán kết trước Apriyadi Iksan (Indonesia) và tiếp tục nhận thất bại ở trận tranh HCĐ.

Trong khi đó, Thanh Thủy đã tạo nên bất ngờ. Cô thi đấu chắc chắn và tung đòn rất nhanh mỗi khi đối thủ lộ sơ hở. Võ sĩ 21 tuổi đã có 2 chiến thắng liên tiếp bằng điểm Ippon ở tứ kết và bán kết để có mặt trong trận chung kết.

Đối thủ của Thanh Thủy ở trận tranh HCV là Phonenaly, một võ sĩ Lào được đánh giá là rất mạnh. Phonenaly thường xuyên được đi tập huấn tại Nhật và có chuyên gia người Nhật kèm cặp riêng.

Tuy nhiên, trong trận chung kết, Thanh Thủy tiếp tục thi đấu chắc chắn. Cô có được 1 điểm Yuko và giữ vững được lợi thế cho đến khi hết giờ. 

'Tân binh' Thanh Thủy ‘giải cơn khát’ HCV cho Judo Việt Nam - ảnh 2Cha me của Thanh Thủy cũng sang Singapore cổ vũ cho cô
Phát biểu sau khi giành chiếc HCV ngay trong lần đầu tiên dự SEA Games, cô gái quê ở Trà Vinh cho biết: "Em không thể diễn tả cảm xúc của mình vào lúc này khi lần đầu dự SEA Games mà đã giành được HCV. Các đối thủ ở giải này em chưa từng gặp trước đây. Tuy nhiên, em rất thoải mái khi thi đấu khi ban huấn luyện không đặt mục tiêu gì cho em cả. Đó là nguyên nhân giúp em thi đấu tốt.
Em xin dành tặng chiếc HCV này cho bố mẹ em, những người đã hết lòng ủng hộ em và sang tận đây để cổ vũ cho em thi đấu".

Với chiến thắng này, Thanh Thủy đã giải “cơn khát” HCV cho đội tuyển Judo Việt Nam. Đó cũng sẽ là một động lực tinh thần để các thành viên còn lại chưa thi đấu nỗ lực hơn trong những ngày thi đấu tiếp theo. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.