Trưởng đoàn bóng đá Đông Timor nhận 15.000 USD để dàn xếp tỷ số

4 Thanh Niên Online

(TNO) Theo tờ Straits Times (Singapore), trưởng đoàn bóng đá Đông Timor đã nhận 15.000 USD để dàn xếp kết quả trận đấu đầu tiên của đội bóng này với U.23 Malaysia diễn ra vào hôm nay (30.5).

(TNO) Theo tờ Straits Times (Singapore), trưởng đoàn bóng đá Đông Timor đã nhận 15.000 USD để dàn xếp kết quả trận đấu đầu tiên của đội bóng này với U.23 Malaysia diễn ra vào hôm nay (30.5).
Trưởng đoàn bóng đá Đông Timor nhận 15.000 USD để dàn xếp tỷ số - ảnh 1Các trận đấu bóng đá tại SEA Games chắc chắn sẽ bị giám sát chặt chẽ - Ảnh: Reuters
Vào hôm qua (29.5), Reuters cho biết cảnh sát Singapore dưới sự chỉ đạo của cơ quan chống tham nhũng nước này đã tiến hành đều tra và bắt giữ một số người tình nghi lên kế hoạch dàn xếp tỷ số của các trận bóng đá tại SEA Games.
Thông tin chi tiết về vụ bắt giữ này vừa được tờ Straits Times (Singapore) làm rõ. Theo đó, nhân vật chủ chốt trong vụ việc này là Rajendran Kurusamy, 55 tuổi, một tay trùm đường dây cá độ bóng đá bất hợp pháp tại Singapore.
Rajendran và 3 người khác bị cảnh sát Singapore bắt vào hôm qua sẽ phải ra tòa vào hôm nay vì bị cáo buộc dàn xếp kết quả trận đấu giữa U.23 Đông Timor và U.23 Malaysia cũng diễn ra hôm nay.
3 người còn lại là Nasiruddin, 52 tuổi, người Indonesia, Orlando Marques Henriques Mendes, 49 tuổi, trưởng đoàn bóng đá Đông Timor và Moises Natalino de Jesus, 32 tuổi, một cựu cầu thủ bóng đá Đông Timor.
Theo Straits Times, Rajendran theo sự dàn xếp của Nasiruddin và Moises đã đưa cho Orlando 15.000 USD để dàn xếp cho tuyển U.23 Đông Timor thua U.23 Malaysia trong trận đấu vào chiều nay. 
Rajendran và Orlando đã gặp nhau tại quán bar Orchid Country vào ngày 28.5 vừa qua để tiến hành giao dịch. Sau đó, họ đã bị cảnh sát Singapore bắt giữ.
Rajendran từng bị phạt 27 tháng tù vào năm 1997 khi dự định hối lộ 3 cầu thủ thi đấu ở giải vô địch quốc gia Singapore. 2 năm sau, tên trùm này bị phạt thêm 24 tháng tù nữa vì hối lộ cảnh sát 20.000 USD để mang điện thoại vào nhà giam nhằm điều hành đường dây cá độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Trọng Đạt

Mai Trọng Đạt

Đông Timor thua Malaysia là hiển nhiên như mặt trời mọc vào buổi sáng, lặn vào chiều tối. Dàn xếp thua tỷ số bao nhiêu thôi. Vụ này khó hiểu quá!
Bạn đọc

Bạn đọc

Trời, "...bị cảnh sát Singapore bắt vào hôm qua sẽ phải ra tòa vào hôm nay" có thật không?!
HT

HT

Một đất nước trong sạch như Singapore mà vấn nạn dàn xếp tỉ số vẫn tồn tại, đúng là trong bóng đá cái gì cũng có thể xảy ra.
Nguyễn phi Trác

Nguyễn phi Trác

Nên nhớ tay trùm cá độ người Singapore gốc TQ đã từng dàn xếp hàng chục phi vụ cá độ trót lọt ! Có cả vụ WC tại Nam Phi nữa ! Nên cảnh sát Sing đã ngắm nghía rồi ! Đáng lẽ hắn phải mua cả cánh sát nữa thì mới xuôi được !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.