Sốc: Kình ngư Singapore đánh bại Phelps, giành HCV Olympic Rio 2016

0 Thanh Niên Online
Joseph Schooling đã trở thành VĐV bơi lội đầu tiên của Singapore giành HCV Olympic sau khi đánh bại huyền thoại Michael Phelps ở loạt bơi chung kết cự ly 100m bướm ở Olympic Rio 2016.
Trong cuộc đua chung kết cự ly 100m bướm vừa kết thúc sáng nay (13.8, giờ VN), Schooling đã xuất sắc giành chiến thắng với thành tích 50 giây 39. Thành tích đó giúp kình ngư của Singapore phá kỷ lục Olympic.
Kình ngư huyền thoại Michael Phelps đã không thể bảo vệ thành công chiếc HCV ở cự ly này khi chỉ về thứ 2 với thành tích 51 giây 14. Có cùng thành tích như anh là Chad Le Clos (Nam Phi) và Laszlo Cseh (Hungary). Cả 3 người đều được trao HCB và sẽ không có HCĐ ở cự ly này.
Phelps là người đã giành HCV ở cự ly 100m bướm trong 3 kỳ Olympic gần đây nhất là 2004, 2008 và 2012. Anh cũng đang nắm giữ kỷ lục thế giới với thành tích 49 giây 82. Tuy nhiên, trong lần cuối tham dự Thế vận hội, kình ngư 31 tuổi đã không thể bảo vệ thành công chiếc HCV.
Tuy nhiên, Phelps cũng vẫn là VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic. Anh có tổng cộng 27 huy chương trong 5 lần dự Thế vận hội, trong đó có 22 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ. 
Sốc: Kình ngư Singapore đánh bại Phelps, giành HCV Olympic Rio 2016 - ảnh 2
Niềm vui của Schooling khi giành HCV
Reuters
Trong khi đó, Schooling cũng đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên của Singapore và cả Đông Nam Á giành HCV bơi lội ở Olympic. 
"Tôi vẫn còn đang ngất ngây với niềm vui chiến thắng. Thật sự là tôi chưa thể tin mình đã giành HCV. Thật là điên rồ", Reuters dẫn lời Schooling.
Sốc: Kình ngư Singapore đánh bại Phelps, giành HCV Olympic Rio 2016 - ảnh 3
Phelps (trái) giành HCB cùng với Chad Le Clos (giữa) và Laszlo Cseh
Reuters
Trong khi đó, Phelps tỏ ra không quá buồn khi chỉ về thứ 2. Anh chỉ ngạc nhiên khi có đến 3 người cùng về đích hạng nhì cùng một lúc.
"Tôi không nhớ là tôi đã gặp trường hợp này bao giờ chưa. Tuy nhiên, việc có đến 3 người về đích cùng lúc thật là lạ. Khi nhìn lên bảng điện tử, ban đầu tôi chỉ biết là mình về nhì. Nhưng sau đó, tôi phát hiện ra rằng không chỉ có mình tôi có thành tích như vậy, Chad và Laszlo cũng có thành tích tương tự. Thật là một điều đặc biệt trong cuộc đua cá nhân cuối cùng của tôi. Vì thế, tôi không có gì phải phàn nàn", Phelps thổ lộ.
Phelps vẫn còn 1 nội dung thi đấu nữa tại Olympic Rio 2016. Đó là cuộc đua 4x100m hỗn hợp diễn ra vào hôm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm