Tâm huyết của Đại kiện tướng cờ vua Đào Thiên Hải

0 Thanh Niên
Ở tuổi 41, đại kiện tướng đầu tiên của cờ vua Việt Nam Đào Thiên Hải vừa thi đấu đỉnh cao vừa mở trường cờ, tham gia huấn luyện với kỳ vọng chắp cánh cho nhiều tài năng Việt Nam bước ra đấu trường quốc tế.
HLV Đào Thiên Hải tâm huyết đào tạo trẻ cho cờ vua Việt Nam /// Khả Hòa HLV Đào Thiên Hải tâm huyết đào tạo trẻ cho cờ vua Việt Nam - Khả Hòa
HLV Đào Thiên Hải tâm huyết đào tạo trẻ cho cờ vua Việt Nam
Khả Hòa
SEA Games 30 vừa qua, người hâm mộ khá bất ngờ khi thấy Đào Thiên Hải, Nguyễn Huỳnh Minh Huy tranh tài ở nội dung cờ ASEAN vốn lạ lẫm với các kỳ thủ Việt Nam. Đó là lựa chọn mang tính trải nghiệm của Thiên Hải, Minh Huy nên cả 2 nhường cơ hội thi đấu nội dung sở trường cờ nhanh, cờ chớp cho các tài năng đang đỉnh cao phong độ Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi. Với người chưa bao giờ hết đam mê cờ vua ngay từ tấm bé đến nay như Thiên Hải, mỗi thử thách trên bàn cờ đều là cơ hội tốt để phát huy khả năng tư duy, sáng tạo và người thầy có đấu thua học trò âu cũng là chuyện thường.
Với tâm huyết đào tạo trẻ, Thiên Hải mở trường cờ mang tên mình ở TP.HCM, hoạt động sôi nổi trong 3 năm qua, thu hút hàng trăm em nhỏ theo học. Khi thi đấu anh chỉ tập trung luyện cờ, sang làm HLV, Thiên Hải cũng có những bí quyết huấn luyện của riêng mình. Anh nắm bắt tâm lý, cá tính của từng học trò sau đó đưa ra giáo án huấn luyện phù hợp. Hiện Thiên Hải có 2 học trò “cưng” cũng là 2 tài năng trẻ hàng đầu cờ vua Việt Nam là Nguyễn Anh Khôi (nam) và Bạch Ngọc Thùy Dương (nữ). Trong đó Anh Khôi mới 17 tuổi, nhiều lần vô địch trẻ thế giới, là thành phần chủ chốt ở tuyển cờ vua quốc gia và đã tiếp bước thầy gia nhập hàng ngũ các đại kiện tướng cờ vua quốc tế.
3 năm qua, trường cờ HLV Đào Thiên Hải liên tục tổ chức mỗi năm 3 giải dành cho rất nhiều đối tượng tham gia, từ vỡ lòng, các lứa tuổi đến mở rộng. Những giải đấu như thế là cơ hội để các kỳ thủ trẻ trui rèn kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu đồng thời nuôi dưỡng đam mê, tạo tính cạnh tranh lành mạnh. Giải đầu tiên trong năm mới 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 4 và 5.1 tại Nhà hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Thái Thanh Tùng sẽ phù hợp dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam? /// NHỰT QUANG

Vì sao chưa có HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ?

Theo dự định, sau khi kết thúc Cúp Hùng Vương năm 2021, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sẽ được tập trung để chuẩn bị thi đấu SEA Games 31. Tuy vậy đã gần 3 tuần trôi qua, ngay việc đầu tiên là tìm ra HLV trưởng đội tuyển nữ vẫn chưa được công bố. Vì sao lại có sự chậm trễ này?