Thể thao điện tử thắp hy vọng góp mặt ở SEA Games 2019

0 Thanh Niên Online
Thể thao điện tử (eSports) tiếp tục thắp hy vọng góp mặt ở SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines sau khi công ty sản xuất thiết bị phụ kiện chơi game là Razer thông báo việc trở thành đối tác chính thức của giải hôm 28.11. 
Trong thông cáo báo chí được đưa ra ngày 28.11, công ty Singapore đã lên sàn chứng khoán Hồng Kông cho biết CEO Tan Min-Liang đã rất nỗ lực trong suốt 1 năm qua để đưa eSports đến sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. CEO Tan Min-Liang đã “nhiều lần” đưa các đoàn đại biểu sang Philippines để họp với Ủy ban Tổ chức SEA Games 2019 (PhiSGOC) và Ủy ban Olympic Philippines (POC) để làm cho điều này trở thành hiện thực.
Thể thao điện tử thắp hy vọng góp mặt ở SEA Games 2019  - ảnh 1
Esports đã ra mắt khá thành công ở ASIAD 18
AFP
Tuần trước, ông Tan đã đăng tải lên tài khoản Facebook cuộc gặp với Chủ tịch danh dự của PhiSGOC Alan Peter Cayetano, và cho biết mục đích duy nhất của chuyến đi là để eSports được đưa vào nội dung tranh tài có trao huy chương tại SEA Games lần tới. Theo Razer, tựa game đầu tiên được xác nhận sẽ có trong chương trình thi đấu của SEA Games 2019 là Mobile Legends: Bang Bang.
Channel News Asia (CNA) dẫn lời của ông Tan trong thông cáo báo chí cho hay: “Tinh thần thể thao và tinh thần thi đấu của eSports không hề thấp hơn những môn thể thao khác, chúng tôi đã và đang chiến đấu hết mình để đưa eSports vào một sự kiện thể thao quốc tế như SEA Games 2019”. CNA cho biết hiện eSports vẫn chưa có tên trong danh sách thi đấu ở SEA Games do là 1 trong số 5 môn thể thao chưa nộp đơn trước thời điểm hạn chót là ngày 7.12.
Thể thao điện tử thắp hy vọng góp mặt ở SEA Games 2019  - ảnh 2

tin liên quan

ASIAD 18: Thể thao điện tử chính thức ra mắt với nhiều tham vọng

Thể thao điện tử (Esports) đã lần đầu tiên ra mắt một sự kiện thể thao đa môn với những màn tranh tài ở ASIAD 18. Mặc dù các cuộc tranh tài được xem mang tính trình diễn nhưng Liên đoàn Thể thao Điện tử châu Á (AESF) đã tự hào về cột mốc lịch sử ở sự kiện này nhằm hướng đến trở thành môn thể thao tranh huy chương ở ASIAD vào năm 2022.

Tuy nhiên, Giám đốc eSports toàn cầu của Razer là David Tse đã xác nhận với CNA qua email rằng Liên đoàn Thể thao Điện tử châu Á (AESF) sẽ nộp đơn đăng ký trước hạn chót để hoàn thành thủ tục đưa eSports vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 2019, sự kiện sẽ diễn ra từ 30.11 năm tới.
Tuần trước, PhiSGOC đã có đề nghị tổ chức một kỳ SEA Games với số lượng kỷ lục các môn thi đấu là 56 môn, trong đó có eSports. Trong khi đó, Razer cũng cho biết sẽ hỗ trợ đội tuyển eSports của Philippines về thiết bị, phụ kiện cũng như nguồn lực để nâng cao thành tích cho đội tuyển chủ nhà tại SEA Games 2019. Theo ông Tse, thông tin chi tiết của gói hỗ trợ này sẽ được công bố trong thời gian tới.
Thể thao điện tử thắp hy vọng góp mặt ở SEA Games 2019  - ảnh 3
eSports đang là loại hình thu hút đông đảo giới trẻ thế giới
AFP
Ông Tse cũng cho biết chưa xác định được sẽ có bao nhiêu nước thành viên ASEAN sẽ cử đội tuyển eSports tham gia. Vì vậy, Razer đang “tích cực làm việc” với các Liên đoàn thể thao điện tử của từng quốc để xây dựng danh sách. Ông Tse cũng không cho biết Razer đã đầu tư cho SEA Games bao nhiêu để trở thành đối tác eSports chính thức,
Trong năm nay, ESports đã có một bước đột phá khi góp mặt tại ASIAD 18 tại Indonesia. Mặc dù chỉ xuất hiện với tư cách môn thể thao biểu diễn, nhưng đây chính là bước mở đầu để dẫn đến sự khởi đầu trọn vẹn của eSports với tư cách là môn thi đấu có huy chương tại ASIAD năm 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm