Olympic Rio 2016

Thể thao Mỹ sử dụng giác hơi để giành 'vàng' Olympic Rio

3 Thanh Niên Online

Thể thao Mỹ vừa tiết lộ bí quyết thú vị sử dụng kỹ thuật chữa bệnh cổ xưa là giác hơi giúp các VĐV khỏe mạnh để liên tiếp đoạt nhiều HCV ở Olympic 2016. 

Tờ New York Post cho biết hầu hết các VĐV Mỹ tham dự Olympic năm nay tại Rio de Janeiro (Brazil) đều chọn phương pháp giác hơi thay vì liệu pháp mát-xa hoặc sử dụng thuốc. Giác hơi được xem là một phương pháp chữa bệnh cổ xưa và được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam. Theo đó, các lọ thủy tinh nhỏ nung nóng đặt lên làn da cơ thể để làm tăng dòng chảy năng lượng trước khi để lại những vòng tròn thâm đỏ.

Phương pháp này từng được các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Mỹ như Gwyneth Paltrow, Jennifer Aniston, Justin Bieber... sử dụng và được nhiều VĐV hàng đầu của quốc gia này chọn nhờ hiệu quả mang lại tốt hơn các phương pháp truyền thống tăng cường năng lượng, giảm đau nhức, căng thẳng trong thi đấu thể thao.

“Đó là bí mật đã giúp tôi khỏe mạnh hơn trong năm nay”, VĐV thể dục dụng cụ nam Mỹ Alex Naddour nói về hiệu quả của giác hơi. VĐV này còn cho biết thêm việc giác hơi đem lại hiệu quả tốt nhưng không tốn nhiều chi phí khi một bộ lọ thủy tinh chỉ 15 USD.

Thể thao Mỹ sử dụng giác hơi để giành 'vàng' Olympic Rio - ảnh 1
VĐV thể dục dụng cụ Alex Naddour là một trong những thành viên thể thao Mỹ sử dụng phương pháp giác hơi
AFP
Ngoài Naddour, rất nhiều đồng đội cũng chọn phương pháp giác hơi giúp thể dục nghệ thuật và dụng cụ Mỹ đạt được thành công nhất định ở Olympic năm nay. Đội trưởng đội thể dục dụng cụ Mỹ Chris Brooks cho biết việc sử dụng giác hơi sẽ giúp HLV và bác sĩ đỡ mất nhiều thời gian và thiết bị khi chỉ cần một bộ lọ thủy tinh trước khi nhờ đồng đội đặt lên cơ thể.
Thể thao Mỹ sử dụng giác hơi để giành 'vàng' Olympic Rio - ảnh 2
Kình ngư huyền thoại Michael Phelps gây tò mò với khán giả với những vết tròn đỏ trên lưng do sử dụng giác hơi
AFP
Trong số các VĐV Mỹ chọn phương pháp giác hơi để tăng cường năng lượng và hồi phục nhanh có kinh ngư huyền thoại Michael Phelps. VĐV nổi tiếng này đã sử dụng giác hơi ở cơ bắp chân để giảm mỏi và tiếp tục đoạt được thành công ở Olympic 2016. Anh trở thành kình ngư vĩ đại khi vừa đoạt thêm 3 HCV ở Olympic năm nay để nâng thành tích của mình lên 21 HCV ở các kỳ Olympic.

Hiện tại tính đến sáng 11.8 (giờ VN), đoàn thể thao Mỹ tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 11 HCV, 11 HCB và 10 HCĐ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
James

James

Tôi thấy giác hơi là tốt cho sức khoẻ mà không tốn nhiều tiên. Hồi xưa ở VN tôi hay giác hơi nhưng khi qua Mỹ thì lần đầu tiên tôi mới thấy VĐV Olympic giác hơi. Tôi có nghe một câu chuyện, một học sinh giác hơi để lại vết bầm sau đó tới trường học, cô giáo thấy vết bầm đã gọi cho cảnh sát tới làm to chuyện. Bây giờ có lẽ giác hơi là một trị liệu sức khoẻ cho những ai muốn. Ở VN người ta còn cắt cho chảy máu rồi mới giác hơi. Thấy cũng hơi sợ nhưng khi giác xong rồi thì cảm thấy rất nhẹ người và khoẻ nữa.
Huỳnh Le Le

Huỳnh Le Le

một liều thưốc bác sĩ không bằng 1 cử giác hơi, mình lao động quá sức, mình mẩy bị rim chỉ cần giác hơi thôi là thẩy khỏe lại 70%.
an bình

an bình

đây là cách dân gian Việt Nam chúng ta hay làm mỗi khị bị cảm lạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm