Tiếc cho Trương Thanh Hằng

0 Thanh Niên
Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng đương kim á quân ASIAD 16 Trương Thanh Hằng chỉ giành được chiếc HCB nội dung chạy 1.500m tại giải vô địch điền kinh châu Á vào hôm qua.
Tiếc cho Trương Thanh Hằng - ảnh 1
Trương Thanh Hằng (phải) tranh chấp trên đường đua - Ảnh: Bạch Dương

Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng đương kim á quân ASIAD 16 Trương Thanh Hằng chỉ giành được chiếc HCB nội dung chạy 1.500m tại giải vô địch điền kinh châu Á vào hôm qua.

Tuy không phải chạm trán với những đối thủ mạnh nhất là hai VĐV người Bahrain đã từng đoạt HCV, HCĐ ASIAD 16 Jamal, Mimi Belete, nhưng khó khăn đến với Hằng cũng không nhỏ khi lại xuất hiện một VĐV người Bahrain khác là Genzeb Shumi (thành tích ở danh sách xuất phát là 4 phút 14 giây 05). Và quả nhiên, cuộc tranh tài đã diễn ra cực kỳ khốc liệt và các đối thủ đã dùng cả “thủ đoạn” để chơi xấu Hằng.

Hằng chạy ở đường chạy số 8 và ngay từ những đoạn đầu tiên, cô cùng VĐV Bahrain và VĐV người Ấn Độ Puthyia đã ở vào top dẫn đầu. Nhưng ngay sau đó, VĐV Bahrain đã ép dữ dội để không cho Hằng vượt lên. Được 300m, VĐV Ấn Độ cùng với một người đồng hương khác còn tìm cách đá vào bắp chân Hằng, hòng làm cô ngã ra đường đua. Rất may mắn là Hằng đã kìm được chân để duy trì bước chạy, vì nếu ngã coi như bị xem là bỏ cuộc.

Các đối thủ tiếp tục chèn Hằng và đến 500m cuối cùng, Hằng đã bung hết sức để bứt phá quyết liệt dù 150m gần đích, còn bị họ ép suýt ngã lần nữa. Chưa bao giờ Hằng đi dự giải quốc tế mà bị ép như lần này. Hằng chia sẻ với Thanh Niên vào tối qua: “Tuy chỉ về nhì với thành tích 4 phút 18 giây 40 nhưng tôi hài lòng với chính mình. Không chỉ đảm bảo về chuyên môn, tôi còn vượt qua được vài tiều xảo trên đường đua nên tinh thần tôi không bị tác động ngay sau khi cuộc đua kết thúc”. Hai VĐV “chèn ép” Hằng là Shumi đoạt HCV với thành tích 4 phút 15 giây 91 và Puthyia (Ấn Độ) đoạt HCĐ với thành tích 4 phút 21 giây 41.

Tuy rất tiếc cho Hằng vì lẽ ra kết quả có thể tốt hơn, nhưng chuyên gia điền kinh người Đức Uwe cho rằng kết quả về nhì cũng đúng như dự kiến. Tuy nhiên, thông số mà Hằng có được lại thấp hơn thành tích của chính chị khi đoạt ngôi á quân tại ASIAD 16 là 4 phút 09 giây 58. Chuyên gia Uwe nói: “Dù thành tích 4 phút 18 giây 40 của Hằng chưa thực sự cao như mong đợi nhưng dù sao Hằng còn giải vô địch thế giới vào tháng 9 để phấn đấu”. Cũng ngày hôm qua, ở nội dung 7 môn phối hợp nữ, sau 3 nội dung đầu tiên gồm 100m (15 giây 31), nhảy cao (1m79), ném tạ (10m19), Dương Việt Anh đã bỏ cuộc ở cự ly 200m.

Chiều qua, Nguyễn Đình Cương đã không thi đấu cự ly 1.500m như dự kiến. Anh chỉ dự thi vòng loại 800m vào 15 giờ 30 chiều nay 9.7. Sau đó một ngày, Thanh Hằng cũng sẽ thi cự ly sở trường 800m. Là á quân cự ly 800m ASIAD 16, Hằng sẽ đối đầu với Matsko (Kazakhstan) - đương kim vô địch ASIAD và  Tintu Luka (Ấn Độ, sinh năm 1989) có thành tích đăng ký là 1 phút 59 giây 17. Hằng đã từng đoạt HCV cự ly 800m tại giải vô địch châu Á năm 2007 và lần này chị được hy vọng sẽ lập lại kỳ tích cũng như đạt chuẩn B dự Olympic.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm